สุดช็อก โควิด-19 คร่าชีวิตอดีตรัฐมนตรีญี่ปุ่น

ข่าว

  สุดช็อก โควิด-19 คร่าชีวิตอดีตรัฐมนตรีญี่ปุ่น

  ไทยรัฐออนไลน์
  29 ธ.ค. 2563 08:42 น.
  SHARE

  สุดช็อก โควิด-19 คร่าชีวิตอดีตรัฐมนตรีญี่ปุ่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 ธ.ค. 2563 08:42 น.

  โควิด-19 เป็นเหตุ คร่าชีวิตอดีต รมว.คมนาคมญี่ปุ่น หลังจากมีอาการไข้สูงล้มป่วยได้เพียง 3 วันก็เสียชีวิตระหว่างทางไป รพ. ขณะที่ญี่ปุ่นกำลังเผชิญการระบาดระลอกที่ 3 ยอดติดเชื้อรายวันพุ่งกว่า 3,000 ราย

  เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. เว็บไซต์ข่าว Japan Times รายงานว่า นายเท็ตทสึโร ฟุคุยามา เลขาธิการพรรคประชาธิปไตยรัฐธรรมนูญญี่ปุ่น (Constitutional Democratic Party of Japan-CDP) เปิดเผยว่า นายยูอิจิโร ฮาตะ เลขาธิการวุฒิสภาญี่ปุ่น และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงที่ดิน สาธารณูปโภค การขนส่งและการท่องเที่ยว เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 หลังจากมีไข้สูง ล้มป่วยตั้งแต่เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 24 ธ.ค. และได้พักผ่อนอยู่ที่บ้าน จนกระทั่งมีอาการหนักขึ้นคล้ายโรคปอดบวม และหมดสติเมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 ธ.ค. ก่อนที่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในกรุงโตเกียว แต่เสียชีวิตระหว่างทาง ก่อนไปถึงโรงพยาบาล 

  คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยโตเกียว เปิดเผยผลการตรวจชันสูตรศพนายยูอิจิโร ฮาตะ วัย 53 ปี พบว่า เสียชีวิตนอกโรงพยาบาล ด้วยโรคโควิด-19 ขณะที่เขามีโรคประจำตัวคือเบาหวาน 

  นายยูอิจิโร ฮาตะ เป็นบุตรชายของอดีตนายกรัฐมนตรีทสึโตมุ ฮาตะ ที่บริหารประเทศในปี 2537 เขาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงที่ดิน สาธารณูปโภค การขนส่งและการท่องเที่ยว ในสมัยรัฐบาลของนายกรัฐมนตรีโยชิฮิโกะ โนดะ ขณะที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า มีสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติติดโควิด-19 จำนวน 3 คน แต่เริ่มมีอาการดีขึ้นแล้ว

  ส่วนสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. กระทรวงสาธารณสุขรายงานว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,924 ราย มีผู้เสียชีวิต 39 ศพ และเมื่อวันที่ 27 ธ.ค. มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3,765 ราย เสียชีวิต 58 ศพ จำนวนผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 220,236 ราย เสียชีวิต 3,252 ศพ

  ล่าสุด รัฐบาลญี่ปุ่นประกาศคำสั่งห้ามชาวต่างชาติทั้งหมดเดินทางเข้าประเทศ ตั้งแต่วันที่ 28 ธ.ค. ไปจนถึงปลายเดือน ม.ค. 2564 หลังจากพบ ชาวญี่ปุ่น 5 คนติดเชื้อไวรัสโคโรนาชนิดกลายพันธุ์จากอังกฤษ ในประเทศเป็นครั้งแรก.

  ที่มา : JapanTimes 

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดญี่ปุ่นญี่ปุ่นโตเกียวข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 14:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์