สหรัฐฯ เอาจริง ผู้โดยสารจาก UK ผลตรวจโควิดต้องเป็นลบ

ข่าว

สหรัฐฯ เอาจริง ผู้โดยสารจาก UK ผลตรวจโควิดต้องเป็นลบ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ม.ค. 2564 19:02 น.
SHARE

สหรัฐฯ เอาจริง ผู้โดยสารจาก UK ผลตรวจโควิดต้องเป็นลบ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2564 19:02 น.

ทางการสหรัฐฯ ออกมาตรการคุมเข้มสำหรับผู้ที่เดินทางมาจากประเทศอังกฤษ โดยจะอนุญาตให้เข้าประเทศ เฉพาะผู้ที่แสดงผลตรวจว่าปลอดเชื้อโควิด-19 เท่านั้น


ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคระบาดของสหรัฐฯ ออกแถลงการณ์ บังคับใช้มาตรการเข้มงวดกับผู้โดยสารจากประเทศอังกฤษที่เดินทางโดยเครื่องบินมาจากทุกสายการบิน โดยจะต้องมีใบรับรองว่าได้ผ่านการตรวจคัดกรองโควิด-19 และมีผลตรวจเป็นลบ ภายใน 72 ชั่วโมงตั้งแต่ออกเดินทาง ซึ่งจะเริ่มมีผลบังคับใช้ตั้งแต่ วันจันทร์นี้ (28 ธ.ค. 63) เนื่องจากกังวลในเรื่องการระบาดของโควิด-19 ที่กลายพันธุ์ในอังกฤษที่จะแพร่เชื้อได้เร็วขึ้น

ประกาศดังกล่าวเป็นไปในทิศทางเดียวกับอีกหลายประเทศที่เพิ่งประกาศปิดพรมแดนกับอังกฤษ หลังพบการระบาดอย่างหนักของโควิด-19 ที่กลายพันธุ์ แต่เป็นแนวทางที่สวนทางกับท่าทีของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ ที่เพิ่งบอกกับสายการบินของสหรัฐฯ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า ยังไม่จำเป็นต้องมีการตรวจคัดกรองผู้โดยสารที่เดินทางมาจากอังกฤษแต่อย่างใด

ทั้งนี้ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ทั้งยูไนเต็ด แอร์ไลน์ รวมทั้งเดลต้าแอร์ไลน์ ต่างออกกฎให้ผู้โดยสารที่เดินทางมาจากอังกฤษมายังสหรัฐอเมริกาทุกคนจะต้องแสดงผลตรวจเชื้อโควิด-19 ที่เป็นลบ ให้แก่สายการบินภายในเวลา 72 ชั่วโมงก่อนเดินทาง และหากผู้โดยสารไม่ยอมตรวจ ก็จะไม่ได้รับอนุญาตให้ขึ้นเครื่อง ก่อนที่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคระบาดของสหรัฐฯ หรือ ซีดีซี จะประกาศคำสั่งแนวทางปฏิบัติดังกล่าวในช่วงค่ำวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา.

ที่มา : รอยเตอร์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้


  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์