ไลฟ์สไตล์
100 year

วอร์เนอร์ ฉายหนังวันเดียวกับ สตรีมมิ่งทาง HBO Max ในสหรัฐฯ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
5 ธ.ค. 2563 09:34 น.

SHARE

วอร์เนอร์ ฉายหนังวันเดียวกับ สตรีมมิ่งทาง HBO Max ในสหรัฐฯ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์5 ธ.ค. 2563 09:34 น.

วอร์เนอร์ บราเธอร์ส พิคเจอร์ส ประกาศเมื่อวันที่ 3 ธ.ค.ว่าภาพยนตร์ทั้งหมดในปี 2564 ของสตูดิโอจะให้บริการใน 2 รูปแบบโดยจะเปิดฉายในโรงภาพยนตร์พร้อมสตรีมมิ่งทาง “เอชบีโอ แม็กซ์” (HBO Max) ในสหรัฐฯ และจะหยุดสตรีมหลังครบ 1 เดือน จากนั้นจะฉายเฉพาะในโรงภาพยนตร์ต่อไป

การประกาศที่สั่นสะเทือนวงการฮอลลีวูดครั้งสำคัญนี้เกิดขึ้นหลังจาก วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ประกาศฉายภาพยนตร์ “วันเดอร์ วูแมน 1984” ในโรงภาพยนตร์พร้อมกับในเอชบีโอ แม็กซ์ 25 ธ.ค.นี้ ซึ่งวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ระบุว่าเป็นวิธีแก้ปัญหาชั่วคราว และเป็นแผนงานหนึ่งปี เพราะอย่างไรก็ตามทางสตูดิโอมีแผนที่จะดึงผู้ชมกลับมาในโรงภาพยนตร์เหมือนเดิม ซึ่งอาจต้องใช้เวลา แต่หากสามารถยับยั้งการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ ทางสตูดิโอก็อาจใช้กลยุทธ์ที่แตกต่างออกไป เชื่อว่าแนวทางนี้จะตอบสนองผู้ชม โรงภาพยนตร์ และผู้สร้างภาพยนตร์ได้

ข่าวแนะนำ

ส่วนในประเทศอื่นๆทั่วโลกภาพยนตร์ของสตูดิโอ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส พิคเจอร์ส ทั้ง 17 เรื่องในปี 2564 จะยังคงฉายเฉพาะในโรงภาพยนตร์เช่นเดิม การประกาศครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อหุ้นของผู้ประกอบการโรงภาพยนตร์ที่กำลังดิ้นรนอย่างหนัก หลังต้องปิดนานหลายเดือนจากวิกฤติโควิด-19 โดยหุ้นของ เอเอ็มซี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ลดลง 16% ส่วนซีนีมาร์ก ลดลง 22% ทั้งนี้เอชบีโอ แม็กซ์ มีให้บริการเฉพาะในสหรัฐฯเท่านั้น หลังเปิดตัวในเดือน ต.ค.มีผู้ใช้งานเกือบ 9 ล้านคนในสหรัฐฯ ขณะที่คู่แข่งสำคัญอย่างดิสนีย์ พลัส มีสมาชิกประมาณ 74 ล้านคนทั่วโลก.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอร์เนอร์ บราเธอร์สHBO Maxสตรีมมิ่งโรงภาพยนตร์โควิด-19วันเดอร์ วูแมน 1984ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 18:54 น.