พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในกรุงโตเกียวเริ่มต้นบรรยากาศแห่งเทศกาลความสุขโดยให้นักประดาน้ำแต่งชุดซานตาคลอส โชว์ลีลาแหวกว่ายร่วมกับสัตว์น้ำหลากหลายชนิด
บรรดาซานตาคลอสใต้น้ำเหล่านี้ก็คือนักประดาน้ำของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโตเกียว ที่ต้องรับบทเฉพาะกิจ เพื่อให้เข้ากับเทศกาลคริสต์มาสที่กำลังจะมาถึง โดยพวกเขาจะแต่งกายด้วยชุดซานตาคลอสโชว์ดำน้ำใ้ห้อาหารด้วยที่ให้อาหารแบบบาซูก้าที่จะยิงอาหารออกมาให้แก่สัตว์น้ำหลากหลายชนิดในตู้ปลา โดยเฉพาะปลากระเบนที่เป็นดาวเด่นของตู้แห่งนี้ โดยที่พิพิธภัณฑ์ ซันไชน์ อควาเรียมแห่งนี้ มีธรรมเนียมปฏิบัติเช่นนี้มานานถึงกว่า 20 ปีแล้ว และสามารถเรียกรอยยิ้มและความสนใจจากนักท่องเที่ยวเด็กๆ ได้ทุกครั้ง ซึ่งการแสดงโชว์แบบนี้จะเปิดให้ชมได้จนกระทั่งวันคริสต์มาสเท่านั้น

ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวที่ได้ชมโชว์ดังกล่าวต่างรู้สึกประทับใจ และถือเป็นโชว์ที่ทำให้พวกเขามีความสุขท่ามกลางสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 อย่างไรก็ตาม เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโรค ที่ยังคงระบาดหนักในญี่ปุ่น ในปีนี้ทางพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ จึงมีการลดรอบการแสดงโชว์ดังกล่าว เหลือเฉพาะวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์เท่านั้น โดยมีมาตรการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้าชมในแต่ละรอบเพื่อรักษาระยะห่างอย่างเคร่งครัดด้วย.
...

ที่มา : แชนแนลนิวส์เอเชีย