ไลฟ์สไตล์
100 year

เกาหลีเหนือดุ ‘ยิงเป้า’ ประหารชายกลางแจ้ง ฝ่าฝืนกฎคุมโควิด ลอบข้ามชายแดน

ไทยรัฐออนไลน์
4 ธ.ค. 2563 17:59 น.

SHARE

เกาหลีเหนือดุ ‘ยิงเป้า’ ประหารชายกลางแจ้ง ฝ่าฝืนกฎคุมโควิด ลอบข้ามชายแดน

ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2563 17:59 น.

เกาหลีเหนือลงมือประหารชีวิตกลางแจ้ง ยิงเป้าชายฝ่าฝืนมาตรการคุมโควิด-19 ลักลอบข้ามชายแดนจากจีนผ่านช่องทางธรรมชาติเข้าเกาหลีเหนือโดยผิดกฎหมาย

เมื่อ 4 ธ.ค.63 เว็บไซต์เดลี่เมล เผยทางการเกาหลีเหนือดำเนินการประหารชีวิตชายคนหนึ่งซึ่งฝ่าฝืนมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 ด้วยการลักลอบข้ามชายแดนจากจีนเข้ามาเกาหลีเหนือผ่านทางช่องทางธรรมชาติ

ข่าวแนะนำ

ตามรายงานจาก Radio Free Asia เผยว่าเกาหลีเหนือได้สั่งให้ทีมทหารลงมือยิงเป้าประหารชีวิตชายคนนี้กลางแจ้ง ท่ามกลางสายตาของประชาชนที่มาดูเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา เพื่อหวังให้ชาวเกาหลีเหนือหวาดกลัวกับการฝ่าฝืนมาตรการคุมโควิด-19 ของทางการ

แหล่งข่าววงในหลายคนเผยว่า ขณะที่ทางการเกาหลีเหนืออ้างว่าไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศแต่รัฐบาลเกาหลีเหนือภายใต้การนำของคิม จอง อึน ได้ดำเนินมาตรการที่เข้มงวดระดับสูงสุดในการเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยถึงกับมีคำสั่งให้ยิงผู้ลักลอบข้ามชายแดนจากจีนเข้ามาในเกาหลีเหนือได้เลย

แหล่งข่าวอีกคนยังเผยด้วยว่า การประหารชีวิตผู้ฝ่าฝืนกฎในเกาหลีเหนือถือเป็นความพยายามรูปแบบหนึ่งของทางการเกาหลีเหนือที่ต้องการทำให้ประชาชนเกิดความหวาดกลัว และจะได้ไม่ฝ่าฝืนกฎของทางการอีก.

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกาหลีเหนือคิม จอง อึนประหารกลางแจ้งโควิด-19ไวรัสโคโรนาข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศวันนี้

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 20:40 น.