ไลฟ์สไตล์
100 year

ดินโคลนถล่มรัฐอะแลสกา สูญหาย 6 ราย ภัยธรรมชาติรุนแรงสุดในรอบ 40 ปี

ไทยรัฐออนไลน์
4 ธ.ค. 2563 07:41 น.

SHARE

ดินโคลนถล่มรัฐอะแลสกา สูญหาย 6 ราย ภัยธรรมชาติรุนแรงสุดในรอบ 40 ปี

ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2563 07:41 น.

มีฝนตกลงมาอย่างหนักในแถบรัฐอะแลสกา ของสหรัฐฯ ส่งผลให้เกิดดินโคลนปริมาณพอๆ กับถมสนามฟุตบอลได้ 2 สนาม ถล่มลงมาทับพื้นที่ชุมชน มีผู้สูญหาย 6 ราย

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. สำนักข่าว CNN รายงานว่า เขตชุมชนในเมืองไฮนส์ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐอะแลสกา ที่มีประชากรประมาณ 2,500 คน ได้รับความเสียหายหนักจากดินโคลนภูเขาถล่มลงมาทับบ้านเรือนของประชาชน มีบ้านพังไปอย่างน้อย 4 หลัง อาคารสิ่งปลูกสร้างหลายแห่งได้รับความเสียหาย และยังจมอยู่ใต้น้ำ

ข่าวแนะนำ

นายดักลาส โอเลรัด นายกเทศมนตรีเมืองไฮนส์ เปิดเผยว่า ล่าสุดเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งออกค้นหาผู้ที่ยังสูญหายอีก 6 ราย อีกครั้ง นับตั้งแต่ระงับการค้นหาไปช่วงหนึ่งเพราะมีฝนตกลงมาอย่างหนักเป็นอุปสรรคต่อการค้นหา โดยระบุว่า ผู้สูญหายทั้งหมดอยู่ในเขตบีช โรด ซึ่งได้รับความเสียหายหนัก ยังมีซากดินโคลนหนากว่า 2.7 เมตร ทับถมอยู่ในหลายพื้นที่

ขณะเดียวกัน ทางการท้องถิ่นประกาศเตือนภัยน้ำท่วมฉับพลัน พร้อมอพยพประชาชนประมาณ 30 คน ขณะที่เจ้าหน้าที่หน่วยยามฝั่งส่งกำลังเจ้าหน้าที่ไปช่วยเหลือประชาชน ด้านชาวบ้านรายหนึ่งเปิดเผยว่า อาศัยอยู่ที่นี่มาเกือบ 40 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์อะไรร้ายแรงแบบนี้มาก่อน

ที่มา : CNN

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สหรัฐอเมริกาดินถล่มข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศอะแลสกา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 10:05 น.