3 อดีตปธน.สหรัฐฯ อาสาฉีดวัคซีนโควิดออกทีวี ยืนยันความปลอดภัย

ข่าว

  3 อดีตปธน.สหรัฐฯ อาสาฉีดวัคซีนโควิดออกทีวี ยืนยันความปลอดภัย

  ไทยรัฐออนไลน์
  4 ธ.ค. 2563 05:39 น.
  SHARE

  3 อดีตปธน.สหรัฐฯ อาสาฉีดวัคซีนโควิดออกทีวี ยืนยันความปลอดภัย

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2563 05:39 น.

  อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ 3 คน อาสาฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ออกโทรทัศน์ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชน หลังผลโพลชี้ว่า ชาวอเมริกันจำนวนมากลังเลที่จะฉีดวัคซีน

  สำนักข่าว บีบีซี รายงานในวันพฤหัสบดีที่ 3 ธ.ค. 2563 ว่า อดีตประธานาธิบดีฝั่งเดโมแครตอย่างนายบารัค โอบามา และ บิล คลินตัน และฝั่งรีพับลิกันคือนาย จอร์จ ดับเบิลยู บุช ประกาศว่า พวกเขาจะฉีดวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 ถ่ายทอดทางโทรทัศน์เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบอนุมัติการใช้

  นายโอบามา กล่าวผ่านสถานีวิทยุ ‘SiriusXM’ เมื่อวันพุธว่า “ผมขอสัญญากับพวกคุณว่า เมื่อวัคซีนพร้อมให้ผู้ที่มีความเสี่ยงน้อยกว่าฉีดแล้ว ผมจะฉีดมัน ผมอาจฉีดถ่ายทอดทางโทรทัศน์ หรืออาจถ่ายวิดีโอไว้ เพื่อให้ทุกคนรู้ว่า ผมเชื่อในวิทยาศาสตร์นี้ และผมสิ่งที่ผมไม่เชื่อคือการให้ตัวเองติดโควิด”

  ด้านนายบุช กับนายคลินตัน บอกกับซีเอ็นเอ็นว่า พวกเขาจะฉีดวัคซีนโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และเรียกร้องให้ชาวอเมริกันทุกคนทำแบบเดียวกัน

  ทั้งนี้ อดีตผู้นำสหรัฐฯ ทั้ง 3 คนออกมาเคลื่อนไหว เพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นของสังคมในเรื่องความปลอดภัยและประสิทธิภาพของวัคซีน หลังจากผลสำรวจความคิดเห็นหลายโพลชี้ว่า ชาวอเมริกาลังเลที่จะฉีดวัคซีน โดย แกลลิป โพล ซึ่งจะทำเมื่อเดือนตุลาคม ก่อนที่ไฟเซอร์กับโมเดอร์นาจะเผยผลิตการทดสอบ ระบถว่า มีชาวอเมริกันราว 6 ใน 10 ที่ต้องการฉีดวัคซีน เพิ่มขึ้นจากเดือนกันยายนซึ่งอยู่ที่ 50%

  จนถึงตอนนี้ สหรัฐฯ ยังไม่ได้อนุมัติการฉีดวัคซีนใดๆ แต่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบของรัฐบาล จะตรวจสอบวัคซีนของบริษัท ไฟเซอร์ และโมเดอร์นา ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ไวรัสโคโรนาโควิดสหรัฐอดีตประธานาธิบดีวัคซีนโควิดฉีดวัคซีนบารัค โอบามา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 20:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์