ช็อก! ตีนผีชนดับ 5 ศพ รวมทารก

ข่าว

  ช็อก! ตีนผีชนดับ 5 ศพ รวมทารก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  3 ธ.ค. 2563 09:06 น.
  SHARE

  ช็อก! ตีนผีชนดับ 5 ศพ รวมทารก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ธ.ค. 2563 09:06 น.

  เกิดเหตุคนร้ายชาวเยอรมันขับรถด้วยความเร็วสูงพุ่งชนผู้ที่เดินสัญจรไปมาบนทางเท้าย่านจับจ่ายใช้สอยที่เมืองเทรียร์ ฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ช่วงเวลาราว 13.45 น. ของวันอังคารที่ 1 ธ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น เป็นระยะทาง 1 กม. แรงกระแทกทำให้บางรายกระเด็นลอยขึ้นไป และมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 ราย รวมทารกวัย 9 เดือน กับหญิงวัย 73 ปี บาดเจ็บอีกราว 15 คน อาการสาหัส 4 ราย ส่วนคนร้ายวัย 51 ปี ที่พยายามขับรถหลบหนีก็ถูกเจ้าหน้าที่สกัดจับกุมได้ในเวลาไม่กี่นาทีต่อมา พร้อมเร่งนำตัวไปสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุ เบื้องต้นเชื่อว่ามีการวางแผนไตร่ตรองไว้ก่อน และยังไม่พบว่าเป็นการก่อการร้ายหรือเกี่ยวข้องทางการเมืองแต่อย่างใด

  ทั้งนี้ นายปีเตอร์ ฟริตเซน พนักงานอัยการ แถลงว่า ชายต้องสงสัยอยู่ในสภาพที่ดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณมาก แต่ยังต้องตรวจสภาพจิตเพิ่มเติมด้วยโดย 2-3 วันที่ผ่านมา คนร้ายอาศัยอยู่ในรถคันก่อเหตุที่ลงทะเบียนเป็นชื่อคนอื่น ไม่มีที่พักอาศัยเป็นหลักแหล่ง และไม่มีประวัติอาชญากรกับแฟ้มตำรวจถือเป็นเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนขวัญให้กับชาวเมืองที่อาศัย ซึ่งเป็นเมืองเก่าแก่สุดของประเทศตั้งขึ้นสมัยโรมันเมื่อกว่า 2,000 ปีก่อน

  ด้านนายกรัฐมนตรีแองเจลา เมอร์เคล แห่งเยอรมนี แถลงว่ารู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก และขอแสดงความเห็นอกเห็นใจไปยังครอบครัวที่สูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ขอให้ทุกคนเข้มแข็ง.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
   03:07

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เยอรมันขับรถพุ่งชนขับรถพุ่งชนคนปีเตอร์ ฟริตเซนแองเจลา เมอร์เคลประวัติอาชญากรข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 05:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์