ไฟเซอร์ขออังกฤษขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิด หลัง UK อนุมัติใช้ฉุกเฉิน

ข่าว

  ไฟเซอร์ขออังกฤษขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิด หลัง UK อนุมัติใช้ฉุกเฉิน

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 ธ.ค. 2563 02:38 น.
  SHARE

  ไฟเซอร์ขออังกฤษขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิด หลัง UK อนุมัติใช้ฉุกเฉิน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2563 02:38 น.

  บริษัท ไฟเซอร์ เดินหน้าขอขึ้นทะเบียนวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 กับหน่วยงานตรวจสอบของสหราชอาณาจักรแล้ว หลังรัฐบาล UK เพิ่งอนุมัติใช้แบบฉุกเฉินเป็นชาติแรกของโลก

  สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานว่า นายเบิร์คลีย์ ฟิลลิปส์ ผู้อำนวยการการแพทย์ของบริษัท ไฟเซอร์ สหราชอาณาจักร เปิดเผยในวันพุธที่ 2 ธ.ค. 2563 ว่า พวกเขายื่นเอกสารขอขึ้นทะเบียนวัคซีนต้านโควิด-19 ต่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบของสหราชอาณาจักรแล้ว คู่ขนานไปกับการขออนุญาตใช้ฉุกเฉิน

  นายฟิลลิปส์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตรวจสอบจะได้ทบทวนข้อมูลเกี่ยวกับวัคซีนชุดเดียวกันกับที่บริษัท ไฟเซอร์ กับหุ้นส่วนอย่างบริษัท ‘ไบโอเอ็นเทค’ ใช้ยื่นขออนุญาตฉุกเฉินในสหราชอาณาจักร แต่นายฟิลลิปส์ไม่ระบุว่า เจ้าหน้าที่จะตัดสินใจในเรื่องนี้เมื่อไร

  ทั้งนี้ หน่วยงานกำกับดูแลยาและผลิตภัณฑ์สุขภาพ (Medicines and Healthcare products Regulatory Agency) หรือ MHRA ในสหราชอาณาจักรอนุมัติใช้วัคซีนป้องกันโควิด-19 ของบริษัท ไฟเซอร์ แบบฉุกเฉิน เป็นประเทศแรกของโลก โดยจะฉีดให้คนกลุ่มแรกตั้งแต่สัปดาห์หน้า

  การขอขึ้นทะเบียนวัคซีนต้านโควิด-19 ของไฟเซอร์ จะต้องผ่านการตรวจสอบและทบทวนหลักฐานต่างๆ เพื่อสนับสนุนคุณภาพของวัคซีน ตลอดจนถึงแผนการตลาด และในขั้นสุดท้ายจะนำไปสู่การออกใบอนุญาตจำหน่ายสู่ท้องตลาด

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ไวรัสโคโรนาโควิดอังกฤษวัคซีนโควิดไฟเซอร์อนุมัติวัคซีนขึ้นทะเบียนวัคซีน

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 13:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์