รมว.ยุติธรรมสหรัฐฯ ยอมรับ ไม่พบการโกงเลือกตั้งเป็นวงกว้าง

ข่าว

  รมว.ยุติธรรมสหรัฐฯ ยอมรับ ไม่พบการโกงเลือกตั้งเป็นวงกว้าง

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 ธ.ค. 2563 05:47 น.
  SHARE

  รมว.ยุติธรรมสหรัฐฯ ยอมรับ ไม่พบการโกงเลือกตั้งเป็นวงกว้าง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2563 05:47 น.

  รัฐมนตรียุติธรรมสหรัฐฯ ซึ่งที่ผ่านมาเข้าข้างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ มาตลอด ออกมายอมรับแล้วว่า ไม่พบหลักฐานว่ามีการโกงอย่างกว้างขวางในการเลือกตั้งประธานาธิบดีเมื่อเดือนก่อน

  สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานในวันอังคารที่ 1 ธ.ค. 2563 ว่า นายวิลเลียม บาร์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ กล่าวยอมรับว่า ไม่พบหลักฐานสนับสนุนข้อกล่าวหาที่ว่า มีการฉ้อโกงเป็นวงกว้างที่อาจทำให้ผลลัพธ์การเลือกตั้งประธานาธิบดีเมื่อเดือนก่อนเปลี่ยนแปลง

  “จนถึงวันนี้ เรายังไม่พบการฉ้อโกงในระดับที่สามารถส่งผลกระทบให้ผลการเลือกตั้งออกมาแตกต่างออกไป” นายบาร์กล่าว “มีการกล่าวอ้างว่า อาจมีการฉ้อโกงอย่างเป็นระบบ และมีข้อกล่าวอ้างว่า เครื่องมือถูกโปรแกรมให้บิดเบือนผลการเลือกตั้ง และกระทรวงยุติธรรมกับกระทรวงความมั่นคงมาตุภูมิตรวจสอบเรื่องนี้แล้ว และจนถึงตอนนี้ เราไม่พบอะไรที่พิสูจน์เรื่องนั้นได้”

  วิลเลียม บาร์ กลายเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายรีพับลิกันคนล่าสุดที่เลิกเข้าข้างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งยืนยันมาตลอดว่า แพ้เลือกตั้งให้นายโจ ไบเดน เพราะมีการโกง ทั้งที่นายบาร์เป็นหนึ่งในผู้ที่ให้การสนับสนุนประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ มาตลอดการดำรงตำแหน่ง 4 ปีที่ผ่านมา

  อย่างไรก็ตาม นายทรัมป์และทนายความของเขายังคงเดินทางฟ้องร้องทางกฎหมาย เพื่อคัดค้านผลการเลือกตั้งในรัฐสำคัญบางแห่ง แม้ว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐจะยืนยันผลการนับคะแนนของพวกเขาแล้วก็ตาม

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   วิลเลียม บาร์กระทรวงยุติธรรมโกงเลือกตั้งเลือกตั้งประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์โจ ไบเดน

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 01:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์