แม่สวีเดน ขังลูกในอพาร์ตเมนต์ 28 ปี จนขาดสารอาหาร-ฟันแทบไม่เหลือ

ข่าว

  แม่สวีเดน ขังลูกในอพาร์ตเมนต์ 28 ปี จนขาดสารอาหาร-ฟันแทบไม่เหลือ

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 ธ.ค. 2563 02:13 น.
  SHARE

  แม่สวีเดน ขังลูกในอพาร์ตเมนต์ 28 ปี จนขาดสารอาหาร-ฟันแทบไม่เหลือ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2563 02:13 น.

  ตำรวจสวีเดนจับกุมหญิงสูงวัยคนหนึ่ง ฐานขังลูกชายตัวเองในอพาร์ตเมนต์ นานถึง 28 ปี จนทำให้ผู้เป็นลูก ขาดสารอาหารอย่างหนัก และแทบไม่มีฟันเหลือในปาก

  สื่อท้องถิ่นของสวีเดนอย่าง Expressen รายงานว่า ชายคนนี้ถูกแม่พาออกจากโรงเรียนตอนอายุเพียง 12 ปี และขังเขาเอาไว้ที่อพาร์ตเมนต์ ในเขตฮันเดิน ของเมืองฮานิงเก ชานกรุงสตอกโฮล์ม นับแต่นั้น กระทั่งเมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 พ.ย. 2563 ที่ผ่านมา แม่วัย 71 ปี ของเขาต้องเข้าโรงพยาบาล ญาติผู้หญิงคนหนึ่งจึงพาชายคนนี้ไปโรงพยาบาล ก่อนที่หมอจะเป็นผู้แจ้งตำรวจ

  ข่าวระบุอีกว่า ชายคนนี้ ซึ่งตอนนี้อายุ 41 ปีแล้ว มีแผลติดเชื้อที่ขาทั้ง 2 ข้าง, เดินแทบไม่ได้, เกือบไม่เหลือฟันในปาก และสามารถพูดได้อย่างจำกัดเท่านั้น

  ขณะที่ ญาติผู้ให้ความช่วยเหลือชายคนนี้ บอกกับ Expressen ว่า อพาร์ตเมนต์อยู่ในสภาพที่เหมือนกับไม่ได้ทำความสะอาดมาหลายปี มีทั้งปัสสาวะ ดิน และฝุ่น รวมทั้งกลิ่นเหม็นเน่า เธอต้องเดินฝ่ากองขยะบริเวณทางเดินเพื่อเข้าไปภายในห้อง

  “ฉันช็อก, ใจสลาย แต่ในเวลาเดียวกันก็โล่งใจ ฉันรอวันนี้มา 20 ปี เพราะฉันรู้ดีว่า เธอควบคุมชีวิตเขาโดยสมบูรณ์ แต่ฉันไม่นึกมาก่อนว่าจะเป็นถึงขนาดนี้” ผู้เป็นญาติกล่าว “เธอขโมยชีวิตของเขาไป และควบคุมผู้คนรอบข้างให้เก็บเรื่องนี้เป็นความลับ ฉันรู้สึกขอบคุณมากที่เขาได้รับความช่วยเหลือ และจะมีชีวิตรอด”

  ด้านนายโอลา ออสเตอร์ลิง โฆษกตำรวจกรุงสตอกโฮล์ม เผยว่า ผู้เป็นแม่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในข้อหา ลิดรอนเสรีภาพอย่างไม่ถูกต้องตามกฎหมาย และทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย โดยเธอขังลูกชายเอาไว้ในอพาร์ตเมนต์ เป็นระยะเวลานานมาก แต่นายออสเตอร์ลิงไม่เปิดเผยรายละเอียดอื่นๆ และไม่แสดงความเห็นใดๆ เกี่ยวกับรายงานของสื่อท้องถิ่น

  ที่มา: channelnewsasia

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่
   03:00

   รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แม่ขังลูกสวีเดนขาดสารอาหารขังในอพาร์ตเมนต์สตอกโฮล์มริดรอนเสรีภาพ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 19:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์