ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มอเมริกันสุดงง ดั้นด้นไปจนพบเสาโลหะปริศนาในยูทาห์ ตื่นเช้ามาหายวับ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
30 พ.ย. 2563 19:39 น.

SHARE

หนุ่มอเมริกันสุดงง ดั้นด้นไปจนพบเสาโลหะปริศนาในยูทาห์ ตื่นเช้ามาหายวับ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์30 พ.ย. 2563 19:39 น.

หนุ่มอเมริกัน หนึ่งในผู้คนที่บุกบ่าฝ่าฟันไปจนพบเสาโลหะปริศนาในทะเลทรายรัฐยูทาห์ เผยค้างคืนในบริเวณนั้น หลังได้เห็นเสาโลหะด้วยตาตัวเอง แต่ตื่นเช้ามางงหนัก จะกลับไปดูอีกครั้ง เสาหายไปเสียแล้ว

เมื่อ 30 พ.ย.63 เว็บไซต์ The Times รายงานความคืบหน้ากรณีเสาโลหะปริศนา สูงประมาณ 3 เมตร ได้หายไป จนสร้างความงุนงงสงสัยอีกครั้ง เพียง 10 วัน หลังจากทีมเจ้าหน้าที่อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า ได้พบมันโดยบังเอิญ ขณะนั่งเฮลิคอปเตอร์บินสำรวจจำนวนกวางเขาใหญ่ในทะเลทรายรัฐยูทาห์ ในสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมานั้น

ข่าวแนะนำ

จากการเปิดเผยของ นายสเปนเซอร์ โอเวน ชาวเมืองซอลต์ เลก ซิตี้ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่บุกบ่าฝ่าฟันไปจนถึงจุดบริเวณที่ทีมเจ้าหน้าที่อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าพบเสาโลหะปริศนาตั้งอยู่ เปิดเผยว่า เขาได้เห็นเสาโลหะนี้กับตาของเขาเอง เมื่อบ่ายวันศุกร์ที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา และได้พักค้างคืนในบริเวณนั้น แต่เมื่อเขาปีนขึ้นไปดูอีกครั้งในวันรุ่งขึ้น ซึ่งเป็นวันเสาร์ที่ 28 พ.ย. 63 มันกลับหายไป

เจ้าหน้าที่สหรัฐฯพบเสาโลหะปริศนา ที่ทะเลทรายในรัฐยูทาห์ เมื่อ 18 พ.ย.63 ก่อนจะหายไปในอีก 10 วันต่อมา
เจ้าหน้าที่สหรัฐฯพบเสาโลหะปริศนา ที่ทะเลทรายในรัฐยูทาห์ เมื่อ 18 พ.ย.63 ก่อนจะหายไปในอีก 10 วันต่อมา

โอเวน เล่าว่า ขณะที่เขาเดินกลับไปยังจุดที่ตั้งเสาโลหะปริศนาในวันเสาร์ที่ผ่านมานั้น มีผู้คนที่เดินสวนกับเขาออกมา เตือนว่า เสาโลหะได้หายไปแล้ว แต่เขาก็ยังคงมุ่งหน้าเดินไปยังบริเวณที่เสาโลหะเคยตั้งอยู่ และเมื่อไปถึง กลับพบแต่เพียงแผ่นโลหะรูปสามเหลี่ยม ซึ่งเป็นฐานที่ตั้งของเสา เหลืออยู่เท่านั้น

‘ผมรู้สึกงงจริงๆ’ โอเวน กล่าว พร้อมกับได้เผยคลิปวิดีโอลงในอินสตาแกรม ซึ่งเป็นคลิปที่เขาบันทึกในวินาทีที่มาถึงบริเวณที่ตั้งเสาโลหะปริศนา และพบแต่แผ่นสามเหลี่ยมทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้าเท่านั้น โดย โอเวน บอกว่ามันเป็นเสาโลหะที่สวยมากและแวววาวมาก ผมอยากจะได้เห็นมันอีกครั้ง


เดวิด ซูร์เบอร์ หนึ่งในผู้บุกบ่าฝ่าฟันไปจนเห็นเสาโลหะ ที่ทะเลทรายในรัฐยูทาห์ เมื่อ 25พ.ย.63
เดวิด ซูร์เบอร์ หนึ่งในผู้บุกบ่าฝ่าฟันไปจนเห็นเสาโลหะ ที่ทะเลทรายในรัฐยูทาห์ เมื่อ 25พ.ย.63

เดอะ ซัน ยังเผยว่าก่อนหน้านี้ สำนักงานจัดการที่ดินของรัฐยูทาห์ ได้แจ้งให้สาธารณชนรับทราบถึงการหายไปของเสาโลหะปริศนา โดยไม่รู้ว่าใครมาถอนเสาโลหะนี้ไปจนสร้างความงุนงงสงสัยอย่างยิ่งอีกครั้ง หลังจากเจ้าหน้าที่สหรัฐฯได้พบเสาโลหะสูงถึง 3 เมตรนี้ในทะเลทรายที่รัฐยูทาห์ จนสร้างความงุนงงสงสัยว่าใครเป็นคนนำเสาที่มาตั้งในพื้นที่ห่างไกลในทะเลทรายเช่นนี้ และไม่รู้วัตถุประสงค์ว่านำเสาโลหะมาตั้งที่นี่ทำไม จนทำให้คนจำนวนไม่น้อยอดคิดไม่ได้ว่า หนึ่งในผู้ที่นำเสาโลหะนี้มาตั้งอาจเป็นเหล่า ‘เอเลี่ยน’ สิ่งมีชีวิตจากโลกอื่นที่นำเสาโลหะมาตั้งเพื่อเป็นเสารับสัญญาณลับของเหล่าเอเลี่ยน หรือเป็นเสาที่เอเลี่ยนใช้ส่งสัญญาณกลับ ‘บ้าน’

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสาโลหะเสาโลหะปริศนาเสาโลหะหายยูทาห์เสาโลหะปริศนาหายข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 05:27 น.