ไลฟ์สไตล์
100 year

มกุฎราชกุมารอากิชิโนะ ประทานพระอนุญาตเจ้าหญิงมาโกะ เสกสมรสแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
30 พ.ย. 2563 13:49 น.

SHARE

มกุฎราชกุมารอากิชิโนะ ประทานพระอนุญาตเจ้าหญิงมาโกะ เสกสมรสแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์30 พ.ย. 2563 13:49 น.

มกุฎราชกุมารอากิชิโนะ ประทานพระอนุญาตให้เจ้าหญิงมาโกะ พระธิดาองค์โต เสกสมรสกับเคอิ โคมุโระ แฟนหนุ่มสามัญชนแล้ว หลังจากเลื่อนมา 2 ปี

เมื่อ 30 พ.ย.63 เว็บไซต์ NHK เจ้าชายฟุมิฮิโตะ มกุฎราชกุมารแห่งญี่ปุ่นประทานพระอนุญาตเจ้าหญิงมาโกะ พระธิดาองค์โตเสกสมรสกับ นายเคอิ โคมุโระ แฟนหนุ่มสามัญชนซึ่งเป็นเพื่อนสมัยเรียนแล้ว หลังจากได้ทรงเลื่อนพิธีเสกสมรสมาแล้วถึง 2 ปี จากกำหนดเดิมในปี 2561

ข่าวแนะนำ

NHK เผยมกุฎราชกุมารฟุมิฮิโตะ ซึ่งทรงรู้จักกันในพระนามมกุฎราชกุมารอากิชิโนะได้ตรัสกับนักข่าวในเรื่องนี้ ก่อนจะถึงวันคล้ายวันประสูติในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 ว่า พระองค์ประทานพระอนุญาตให้เจ้าหญิงมาโกะเสกสมรสกับนายโคมุโระแล้ว ทว่ากำหนดวันเสกสมรสของเจ้าหญิงมาโกะจะต้องมีการพิจารณากันอีกครั้งในอนาคต เนื่องจากตามความเห็นของพระองค์ ทรงคิดว่าขณะนี้ไม่ใช่สถานการณ์ที่ประชาชนจำนวนมากมีความรู้สึกเชื่อมั่น และออกมาแสดงความยินดีต่อการเสกสมรส

บีบีซีชี้ ยังไม่แน่ชัดว่า พิธีเสกสมรสของเจ้าหญิงมาโกะ และนายโคมุโระ ซึ่งมีอายุ 29 ปีเท่ากันจะมีขึ้นเมื่อใด และเจ้าหญิงมาโกะจะต้องทรงสละฐานันดรศักดิ์หลังจากเสกสมรสกับหนุ่มสามัญชน หลังจากก่อนหน้านี้ ชาวญี่ปุ่นต้องพากันสงสัยคาดเดาถึงสาเหตุที่ทำให้เจ้าหญิงมาโกะทรงตัดสินพระทัยเลื่อนพิธีเสกสมรสออกไปถึง 2 ปี หลังจากได้ทรงหมั้นกับนายโคมุโระ เมื่อกันยายน 2560 เนื่องจากนิตยสารแนวกอสซิปหลายเล่มในญี่ปุ่นเปิดเผยเกี่ยวกับปัญหาทางการเงินของมารดานายโคมุโระอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม สำนักพระราชวังอิมพีเรียลปฏิเสธในเวลาต่อมาว่าการเลื่อนพิธีเสกสมรสของเจ้าหญิงมาโกะไม่เกี่ยวข้องกับปัญหาการเงินของแม่นายโคมุโระตามข่าวลือแต่อย่างใด ส่วนนายโคมุโระซึ่งขณะนี้เรียนจบการศึกษาเพิ่มเติมในสาขากฎหมายที่มหาวิทยาลัยฟอร์ดแฮม ในนิวยอร์กแล้ว ได้ปฏิเสธว่าครอบครัวของเขาไม่มีปัญหาด้านการเงิน

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าหญิงมาโกะเคอิ โคมุโระเจ้าหญิงมาโกะเสกสมรสญี่ปุ่นข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดมกุฎราชกุมารอากิชิโนะ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 06:07 น.