ไลฟ์สไตล์
100 year

จนท.งง เสาโลหะปริศนาในทะเลทรายยูทาห์ หายไปแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
30 พ.ย. 2563 01:09 น.

SHARE

จนท.งง เสาโลหะปริศนาในทะเลทรายยูทาห์ หายไปแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์30 พ.ย. 2563 01:09 น.

เสาโลหะปริศนาที่ถูกพบในรัฐยูทาห์เมื่อสัปดาห์ก่อน จนทำให้คนมากมายออกเดินทางตามหา ล่าสุด หายสาบสูญไปแล้ว

สำนักงานจัดการที่เดิน (BLM) ในรัฐยูทาห์ เปิดเผยในวันเสาร์ที่ 28 พ.ย. 2563 ว่า เสาโลหะสีเงินสูงเกือบ 3 เมตร ซึ่งถูกพบตั้งตระหง่านอยู่ในทะเลทรายทางตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐยูทาห์ ในสหรัฐอเมริกา เมื่อสัปดาห์ก่อนโดยไม่รู้ที่มา จนทำให้เกิดทฤษฎีว่าอาจเป็นฝีมือของเอเลี่ยน และดึงดูดนักเดินทางเข้ามาจำนวนมากให้เข้าไปค้นหา ได้หายไปอย่างไร้ร่องรอยแล้ว

ข่าวแนะนำ

BLM เปิดเผยเรื่องนี้ผ่านเฟซบุ๊กว่า เสาโลหะปริศนาต้นนี้ถูกกลุ่มไม่ทราบฝ่ายนำออกไปเมื่อคืนวันศุกร์ที่ 27พ.ย.ที่ผ่านมา “เราได้รับรายงานที่น่าเชื่อถือว่า เสาที่ถูกติดตั้งอย่างผิดกฎหมาย หรือที่ถูกเรียกกันว่า ‘โมโนลิธ’ (monolith) ถูกนำออกไปจากที่ดินสาธารณะของ BLM แล้ว” BLM ยืนยันด้วยว่า พวกเขาไม่ได้เป็นคนนำออกไป เนื่องจากเสาดังกล่าวถือเป็นทรัพย์สินส่วนบุคคล

ทั้งนี้ ฝ่ายอากาศยานของสำนักงานความปลอดภัยสาธารณรัฐยูทาห์ ของสหรัฐฯ พบเสาโลหะดังกล่าวขณะนั่งเฮลิคอปเตอร์นับจำนวนแกะเขาใหญ่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตัดสินใจไม่เปิดเผยที่ตั้งของเสาโลหะต้นนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้คนเดินทางมาตามหา เพราะเป็นที่ห่างไกลอาจทำให้ติดค้างจนเจ้าหน้าที่ต้องมาช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวไม่อาจหยุดความอยากรู้อยากเห็นของมนุษย์ได้ ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา มีประชาชนมากมายอ้างว่าพวกเขาพบเสาโลหะแล้ว อยู่บริเวณเขาทางใต้ของเมืองโมอับ โดยหนึ่งในผู้ออกค้นหาบอกกับสื่อว่า เขาหลงทางในตอนแรก แต่การเดินทางครั้งนี้ก็คุ้มค่า แม้ว่าเสาต้นนี้จะไม่ใช่ผลงานของเอเลี่ยนก็ตาม

ด้านสำนักงานความปลอดภัยสาธารณะในรัฐยูทาห์ยืนยันว่า การตั้งสิ่งปลูกสร้างหรืองานศิลปะในที่ดินสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตก่อน ถือเป็นเรื่องผิดกฎหมาย ไม่ว่าคนทำจะมาจากดาวดวงใดก็ตาม.

ที่มา: CNN

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสาโลหะยูทาห์เสาโลหะปริศนาเอเลี่ยนเสาโลหะหายงานศิลปะ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 13:40 น.