ไลฟ์สไตล์
100 year

ทรัมป์ส่งสัญญาณพร้อมออกจากทำเนียบขาว หากคณะผู้เลือกตั้งโหวตให้ไบเดน

ไทยรัฐออนไลน์
27 พ.ย. 2563 15:21 น.

SHARE

ทรัมป์ส่งสัญญาณพร้อมออกจากทำเนียบขาว หากคณะผู้เลือกตั้งโหวตให้ไบเดน

ไทยรัฐออนไลน์27 พ.ย. 2563 15:21 น.

ประธานาธิบดีทรัมป์ ให้สัมภาษณ์สื่อครั้งแรกหลังเลือกตั้ง ส่งสัญญาณว่าจะออกจากทำเนียบขาวหากโจ ไบเดน ได้รับเลือกจากคณะผู้เลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีคนใหม่ แต่ยังยืนยันว่าเป็นฝ่ายชนะ

เมื่อวันที่ 27 พ.ย. CNN รายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่มีการเลือกตั้งประธานาธิบดีเมื่อวันที่ 3 พ.ย. โดยยังยืนยันว่าเป็นผู้ชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้ และยากที่เขาจะยอมแพ้ แม้ผลคะแนนจะออกมาว่านายโจ ไบเดน จากพรรคเดโมแครตชนะคะแนนคณะผู้เลือกตั้ง 306 ต่อ 232 คะแนน และยังชนะคะแนนป๊อปปูลาร์โหวต ด้วยคะแนนทิ้งห่างประธานาธิบดีทรัมป์ถึงกว่า 6 ล้านคะแนน

ข่าวแนะนำ

ประธานาธิบดีทรัมป์ยังกล่าวว่า จะยอมออกจากทำเนียบขาวหากว่านายไบเดน  ได้รับการยืนยันจากคณะผู้เลือกตั้งให้เป็นประธานาธิบดีคนใหม่อย่างเป็นทางการ แต่เขายังคงกล่าวอ้างว่ามีการฉ้อฉลในการเลือกตั้งครั้งนี้ 

ทั้งนี้ คณะผู้เลือกตั้งทั้ง 538 คน ซึ่งเป็นตัวแทนมาจากแต่ละรัฐจะมีการประชุมอย่างเป็นทางการในวันที่ 14 ธ.ค. นี้เพื่อยืนยันชัยชนะให้กับนายไบเดน ขณะที่ประธานาธิบดีทรัมป์ไม่ได้ตอบคำถามว่าจะไปร่วมพิธีสาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีคนใหม่ของนายไบเดน ในวันที่ 20 ม.ค.นี้.

ที่มา: CNN

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งสหรัฐผลเลือกตั้งสหรัฐทรัมป์โดนัลด์ ทรัมป์โจ ไบเดนสหรัฐอเมริกาข่าวต่างประเทศ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 18:24 น.