ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก กบฏแคชเมียร์รัวกระสุนใส่ทหารลาดตระเวนอินเดีย ดับ 2 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์
26 พ.ย. 2563 23:34 น.

SHARE

ระทึก กบฏแคชเมียร์รัวกระสุนใส่ทหารลาดตระเวนอินเดีย ดับ 2 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์26 พ.ย. 2563 23:34 น.

นักรบติดอาวุธของกลุ่มกบฏในแคว้นแคชเมียร์ โจมตีทหารลาดตระเวนของอินเดีย ในเมืองศรีนคร ทำให้มีทหารเสียชีวิต 2 นาย

สำนักข่าว แชนเนลนิวส์เอเชีย รายงานว่า พันเอก ราเชศ คาเลีย โฆษกกองทัพอินเดีย เปิดเผยในวันพฤหัสบดีที่ 26 พ.ย. 2563 ว่า นักรบติดอาวุธเปิดฉากยิงหน่วยทหารลาดตระเวนบริเวนชานเมืองศรีนคร เมืองเอกของแคว้นแคชเมียร์ ทำให้มีทหารได้รับบาดเจ็บอาการวิกฤติ 2 นาย ก่อนที่ทั้งคู่จะเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ อินเดียกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างปากีสถาน ต่างอ้างเป็นเจ้าของแคว้นแคชเมียร์ ทำให้ดินแดนแห่งนี้ถูกแบ่งเป็น 2 ส่วน โดยในฝั่งอินเดีย กลุ่มกบฏหลายกลุ่มก่อเหตุโจมตีต่อต้านการปกครองของรัฐบาลมานับตั้งแต่ปี 2532 อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างตัวเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีล่าสุด ซึ่งตำรวจและทหารอินเดียเริ่มปฏิบัติการตามล่าตัวผู้ก่อเหตุแล้ว

การโจมตีครั้งนี้ยังเกิดขึ้นในขณะที่ ทหารของอินเดียกับปากีสถานยิงปืนต่อสู้กันแทบจะไม่เว้นวัน บริเวณพื้นที่แนวหน้า โดยในวันเดียวกันนี้ กองทัพอินเดียกล่าวหาทหารปากีสถานว่า ใช้ปืนครกยิงฐานที่มั่นของฝ่ายอินเดีย บริเวณชายแดนเขต พูนช์ (Poonch) ทำให้ทหารอินเดียต้องตอบโต้ แต่ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 13 พ.ย. ที่ผ่านมา ทหารอินเดียกับปากีสถานยิงปืนใหญ่โจมตีกันอย่างหนัก ในหลายจุดบริเวณชายแดน ทำให้ทั้ง 2 ฝ่ายมีพลเรือนเสียชีวิตรวม 9 ศพ ทหารเสียชีวิตอีก 6 นาย นับเป็นการต่อสู้ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตในวันเดียวที่มากที่สุดในรอบหลายปี

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แคชเมียร์กบฏอินเดียพื้นที่พิพาทปากีสถานนักรบติดอาวุธ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 15:01 น.