ไลฟ์สไตล์
100 year

ฮ่องกงสั่งปิดไนต์คลับ-สถานบันเทิง รอบ 3 หลังยอดติดโควิดกลับมาสูงขึ้น

ไทยรัฐออนไลน์
25 พ.ย. 2563 03:47 น.

SHARE

ฮ่องกงสั่งปิดไนต์คลับ-สถานบันเทิง รอบ 3 หลังยอดติดโควิดกลับมาสูงขึ้น

ไทยรัฐออนไลน์25 พ.ย. 2563 03:47 น.

ฮ่องกงสั่งปิดไนต์คลับและสถานบันเทิงเป็นครั้งที่ 3 ในรอบปี เพื่อควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่กำลังกลับมาสูงขึ้นอีกครั้ง

สำนักข่าว แชนเนลนิวส์เอเชีย รายงานว่า นางโซเฟีย ชาน เลขาธิการสำนักงานสาธารณสุขฮ่องกง เปิดเผยในวันอังคารที่ 24 พ.ย. 2563 ว่า ฮ่องกงจะปิด บาร์, ไนต์คลับ และสถานบันเทิงอื่นๆ เป็นครั้งที่ 3 ของปีนี้ และเปิดศูนย์รักษาโควิด-19 ใกล้สนามบินอีกครั้ง เพื่อควบคุมการระบาดของไวรัสโคโรนา ที่กลับมาเพิ่มสูงขึ้น

ข่าวแนะนำ

ความเคลื่อนไหวล่าสุดเกิดขึ้นหลังจาก ฮ่องกงรายงานพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่ 80 รายในวันอังคาร ทำให้ยอดสะสมของผู้ติดเชื้อนับตั้งแต่เดือนมกราคม เพิ่มเป็น 5,782 ราย และมีผู้เสียชีวิต 108 ศพ ขณะที่ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ฮ่องกงพบผู้ติดเชื้อมากกว่า 180 ราย ที่เกี่ยวข้องกับคลับต่างๆ

นางชานกล่าวในงานแถลงข่าวว่า มีห่วงโซ่ของการติดเชื้อมากมายในชุมชน ทำให้จำเป็นต้องเพิ่มความเข้มงวดแก่มาตรการเว้นระยะห่างทั้งหมด เพราะการระบาดนี้มันร้ายแรงมาก

ทั้งนี้ ภายใต้คำสั่งล่าสุด บาร์กับไนต์คลับ และสถานบันเทิงอื่นๆ เช่น คาราโอเกะและโรงเต้นรำจะถูกปิดเป็นเวลา 7 วัน จนถึง 3 ธ.ค. หลังจากเคยต้องปิดนานหลายสัปดาห์ในช่วงเดือนเมษายน และอีกครั้งในช่วงกลางเดือนกรกฎาคมถึงกลางเดือนกันยายน ก่อนจะมีการผ่อนคลายมาตรการ

การระบาดครั้งล่าสุดยังทำให้ แผนการ ‘Travel Bubble’ หรือ ‘ระเบียงท่องเที่ยว’ ซึ่งหมายความถึงการจับคู่ด้านการท่องเที่ยวของกลุ่มประเทศที่มีความมั่นใจในความปลอดภัยของโรค COVID-19 โดยในกรณีนี้หมายถึง ฮ่องกง กับ สิงคโปร์ ต้องถูกเลื่อนออกไปเป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาโควิดฮ่องกงปิดสถานบันเทิงเว้นระยะห่างระเบียงท่องเที่ยวไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 08:11 น.