ไลฟ์สไตล์
100 year

มาจากไหน? จนท.พบ ‘เสาโลหะ’ ปริศนา ในทะเลทรายรัฐยูทาห์

ไทยรัฐออนไลน์
25 พ.ย. 2563 01:50 น.

SHARE

มาจากไหน? จนท.พบ ‘เสาโลหะ’ ปริศนา ในทะเลทรายรัฐยูทาห์

ไทยรัฐออนไลน์25 พ.ย. 2563 01:50 น.

เจ้าหน้าที่รัฐยูทาห์ ของสหรัฐฯ พบเสาโลหะปริศนา ในทะเลทราย ระหว่างนั่งเฮลิคอปเตอร์ โดยจนถึงตอนนี้พวกเขายังไม่รู้ว่า เสาโลหะนี้มาจากไหน

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เมื่อวันพุธที่ 18 พ.ย. 2563 เจ้าหน้าที่จากฝ่ายอากาศยานของสำนักงานความปลอดภัยสาธารณรัฐยูทาห์ ของสหรัฐฯ นั่งเฮลิคอปเตอร์ออกไปช่วยแผนกทรัพยากรสัตว์ป่านับจำนวนแกะเขาใหญ่ ในพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐ ก่อนที่พวกเขาจะพบกับวัตถุประหลาดตั้งอยู่บนพื้น ทั้งที่มันไม่ควรมาอยู่ตรงนั้น

ข่าวแนะนำ

“หนึ่งในนักชีววิทยาเห็นมัน และเราก็บังเอิญบินอยู่เหนือมันพอดี” นักบินชื่อ เบรต ฮัตชิง บอกกับสำนักข่าว เคเอสแอล ซึ่งอยู่ในเครือของซีเอ็นเอ็น พวกเขาจึงบินกลับไปดู และพบกับ เสาโลหะสีเงินสะท้อนแสง สูงประมาณ 10-12 ฟุต ตั้งอยู่ท่ามกลางเนินเขาหินสีแดง

นายฮัตชิงเชื่อว่า เสาโลหะแท่งนี้เหมือนถูกนำมาวางไว้ที่นี่ มากกว่าถูกทิ้งลงมาบนพื้นอย่างไร้จุดหมาย และคาดว่ามันอาจถูกนำมาวางไว้โดยศิลปินบางกลุ่ม ไม่ใช่ฝีมือของเอเลียน “ผมเดาว่า มันอาจเป็นฝีมือของศิลปินคลื่นลูกใหม่ หรือใครบางคนที่เป็นแฟนตัวยงของภาพยนตร์เอเลียน 2001: A Space Odyssey”

อย่างไรก็ตาม สำนักงานความปลอดภัยสาธารณรัฐยูทาห์ ยืนยันในวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า การตั้งสิ่งปลูกสร้างหรืองานศิลปะในที่ดินสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตก่อน ถือเป็นเรื่องผิดกฎหมาย ไม่ว่าคนทำจะมาจากโลกไหนก็ตาม แต่จนถึงตอนนี้พวกเขายังไม่รู้ว่าใครเป็นคนนำเสาโลหะมาตั้ง และไม่เปิดเผยที่ตั้งของเสาโลหะนี้ด้วย

ด้านสำนักงานจัดการที่ดินของรัฐยูทาห์ กำลังพิจารณาว่า จะมีการสืบสวนเหตุการณ์เพิ่มเติมหรือไม่

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสาโลหะเสาปริศนารัฐยูทาห์เอเลียนงานศิลปะทะเลทราย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 05:47 น.