ไลฟ์สไตล์
100 year

เกาหลีใต้สั่งปิดบาร์-จำกัดรวมตัวในเมืองหลวง คุมโควิดระบาดรอบ 3

ไทยรัฐออนไลน์
22 พ.ย. 2563 23:40 น.

SHARE

เกาหลีใต้สั่งปิดบาร์-จำกัดรวมตัวในเมืองหลวง คุมโควิดระบาดรอบ 3

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ย. 2563 23:40 น.

กระทรวงสาธารณสุขเกาหลีใต้สั่งปิดบาร์-ไนต์คลับ และจำกัดการรวมตัวในงานพิธีต่างๆ ในกรุงโซลแล้ว หลังไวรัสโควิด-19 ระบาดระลอกที่ 3

สำนักข่าว รอยเตอร์ส รายงานว่า กระทรวงสาธารณสุขของประเทศเกาหลีใต้สั่งปิดบาร์และไนต์คลับทั้งหมดในเมืองหลวงกรุงโซล และเขตข้างเคียง เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 พ.ย. 2563 รวมทั้งจำกัดการรวมตัวทำพิธีกรรมทางศาสนา และจำกัดการให้บริการของร้านอาหารต่างๆ หลังจากไวรัสโควิด-19 เริ่มระบาดเป็นรอบที่ 3

ข่าวแนะนำ

ความเคลื่อนไหวล่าสุดเกิดขึ้นไม่กี่ชั่วโมงหลังจาก สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี (เคซีดีเอ) รายงานพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนารายใหม่ 330 รายในช่วง 24 ชั่วโมงจนถึงเที่ยงคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา แม้ตัวเลขจะลดลงจากวันก่อนที่พบผู้ติดเชื้อ 386 ราย แต่นี่นับเป็นวันที่ 5 ติดต่อกันแล้วที่เกาหลีใต้มีผู้ติดเชื้อเกิน 300 รายต่อวัน

นาย พัค นึง-ฮู รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวในงานแถลงข่าวว่า “การระบาดระลอก 3 ของโควิด-19 กำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สถานการณ์ร้ายแรงและอันตรายอย่างยิ่งยวด” โดยตอนนี้ยอดสะสมของผู้ติดเชื้อทั่วประเทศเพิ่มเปน 30,733 รายแล้ว และมีผู้เสียชีวิตอีก 505 ศพ

นายพัคบอกด้วยว่า การระบาดที่กำลังเกิดขึ้นทั่วประเทศ ได้รับแรงผลักดันจากกลุ่มก่อการติดเชื้อ หรือคลัสเตอร์ ในเขตเทศบาลกรุงโซล ซึ่งมีประชากรหนาแน่น และเป็นที่อยู่ของคนเกือบครึ่งประเทศ

ภายใต้มาตรการล่าสุด ราคากาแฟขนาดใหญ่ในเขตเทศบาลกรุงโซล จะให้บริการได้แบบซื้อกลับบ้านและส่งถึงบ้านเท่านั้น ขณะที่ร้านอาหารต้องหยุดให้บริการแบบพบหน้าลูกค้าหลังจาก 21:00 น. เป็นต้นไป ส่วนสถานที่ต่างๆ เช่นโรงยิม และโบสถ์ ต้องจำกัดจำนวนคนเข้าประกอบกิจกรรมทางศาสนาหรือชมการแข่งขันกีฬา โดยคำสั่งจะมีผลจนถึงวันอังคารที่ 24 พ.ย.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาเกาหลีใต้ระบาดรอบ 3ปิดบาร์กรุงโซลไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 17:55 น.