ไลฟ์สไตล์
100 year

เฒ่าซิมบับเวชะตาขาด ฝูงไฮยีนาบุกถึงกระท่อม ลากจากเตียงไปกินดับสลด

ไทยรัฐออนไลน์
22 พ.ย. 2563 04:15 น.

SHARE

เฒ่าซิมบับเวชะตาขาด ฝูงไฮยีนาบุกถึงกระท่อม ลากจากเตียงไปกินดับสลด

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ย. 2563 04:15 น.

เฒ่าซิมบับเวชะตาขาด ฝูงไฮยีนาบุกถึงกระท่อม ลากจากเตียงไปกินดับสลด

ชายชราชาวซิมบับเว ถูกฝูงไฮยีนาบุกทำร้ายถึงเตียงนอนในกระท่อม ก่อนที่ฝูงสัตว์ร้ายจะลากเขาออกไปรุมทึ้งจนเสียชีวิตอย่างน่าสลด

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า นายเทนดาอี มาเซคา ชาวซิมบับเว อายุ 87 ปี ถูกฝูงไฮยีนา 6 ตัว ลากออกจากกระท่อมซึ่งสร้างด้วยดินและไม้ของเขา เมื่อคืนวันจันทร์ที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยเหตุเกิดในย่านชนบทของเขตปกครอง ชิรูมานซู ตอนกลางของซิมบับเว

ข่าวแนะนำ

นายทินาเช ฟาราโว โฆษกสำนักงานจัดการสัตว์ป่าและอุทยานซิมบับเว ยืนยันเรื่องดังกล่าวผ่านทวิตเตอร์ โดยระบุว่า “ชายสูงอายุคนหนึ่งถูกฝูงไฮยีนาสังหารที่ชิรูมานซู ชายวัย 87 ปีรายนี้ใช้ชีวิตอยู่คนเดียว เขากำลังหลับในกระท่อมตอนที่เหตุร้ายนี้เกิดขึ้น เขาถูกลากไปประมาณ 300 เมตร ร่างกายท่อนล่างหายไป มีรอยลากและรอยเท้าไฮยีนาปรากฏให้เห็น”

นายฟาราโวยืนยันด้วยว่า ตอนนี้เจ้าหน้าที่อุทยานกำลังตามล่าไฮยีนาฝูงนี้ เพื่อกำจัด โดยเชื่อว่าเป็นฝูงเดียวกับที่คอยออกโจมตีแกะและแพะของชาวบ้านแถบนี้มาแล้วหลายครั้ง อย่างไรก็ตาม นายฟาราโวระบุว่า หากพวกเขามีทรัพยากรเพียงพอ พวกเขาอาจย้ายไฮยีนาเหล่านี้ไปไว้ที่อื่นที่มีประชากรไฮยีนาน้อยกว่า

อนึ่ง ตลอดช่วงปี 2563 เกิดเหตุสัตว์ทำร้ายคนในซิมบับเวแล้วหลายครั้ง ซึ่งนายฟาราโวระบุว่า เป็นเพราะความแห้งแล้งผิดปกติทำให้อาหารและแหล่งน้ำลดลง สัตว์ต่างๆ จึงเดินทางไกลขึ้นและเข้าสู่ชุมชน และนายมาเซคาเป็นผู้เสียชีวิตจากการถูกสัตว์ป่าทำร้ายรายที่ 60 ของปีนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฮยีนาสัตว์ป่าทำร้ายคนซิมบับเวหาอาหารไฮยีนาบุกบ้านไฮยีนากินคน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 00:24 น.