ผลวิจัยชี้ ชาว UK 36% ลังเลฉีดวัคซีนโควิด หวั่นกระทบคุมการระบาด

ข่าว

  ผลวิจัยชี้ ชาว UK 36% ลังเลฉีดวัคซีนโควิด หวั่นกระทบคุมการระบาด

  ไทยรัฐออนไลน์
  10 พ.ย. 2563 23:52 น.
  SHARE

  ผลวิจัยชี้ ชาว UK 36% ลังเลฉีดวัคซีนโควิด หวั่นกระทบคุมการระบาด

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 พ.ย. 2563 23:52 น.

  การมาของวัคซีนป้องกันโควิด-19 อาจไม่สามารถทำให้การระบาดของไวรัสมรณะชนิดนี้จบลงรวดเร็วอย่างที่คิด หลังผลวิจัยพบว่า ชาวสหราชอาณาจักรกว่า 36% ลังเลหรือไม่ต้องการฉีดวัคซีน

  วิทยาลัยบริติชกับราชสมาคมแห่งลอนดอน เผยแพร่รายงานเมื่อวันอังคารที่ 10 พ.ย. 2563 ระบุว่า หากวัคซีนป้องกันโควิด-19 ได้รับอนุมัติให้ใช้งานอย่างเป็นทางการแล้ว ประชากรกว่า 80% ของประเทศจำเป็นต้องได้รับการฉีดวัคซีน เพื่อการป้องกันอย่างกว้างขวาง

  อย่างไรก็ตาม ผลการวิจัยของพวกเขาพบว่า ชาวสหราชอาณาจักรประมาณ 27% ลังเลที่จะรับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ขณะที่อีก 9% ระบุว่าจะไม่รับวัคซีน ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อความพยายามในการควบคุมการระบาดของไวรัสโคโรนา

  วิทยาลัยบริติชกับราชสมาคมแห่งลอนดอนจึงเรียกร้องให้รัฐบาลสหราชอาณาจักร แก้ปัญหาเรื่องความกังวลของสังคมในเรื่องความปลอดภัยและประสิทธิภาพของวัคซีน โดย ดร. เมลินดา มิลส์ หัวหน้าทีมผู้เขียนรายงานฉบับนี้ระบุว่า “มีความจำเป็นที่จะต้องสื่อสารกับสังคมโดยตรงว่า มันจะต้องใช้เวลานานเท่าใด และว่าเรื่องต่างๆ จะยังไม่กลับเป็นปกติในทันทีหลังจากวัคซีนออกมาแล้ว”

  “เราต้องเรียนรู้จากบทเรียนในประวัติศาสตร์ และหลีกเลี่ยงการให้ข้อมูลด้านเดียว และใช้การหารืออย่างเปิดว้าง เพื่อแก้ปัญหาการให้ข้อมูลผิดๆ และกำจัดความกังวลและความลังเลในการฉีดวัคซีนของผู้คน” ดร.มิลส์กล่าว

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ไวรัสโคโรนาวัคซีนโควิดลังเลฉีดวัคซีนฉีดวัคซีนสหราชอาณาจักรโควิดอังกฤษ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 10:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์