ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝีมือศิลปินใจบุญ

ภัค เศารยะ
6 พ.ย. 2563 05:01 น.

SHARE

ฝีมือศิลปินใจบุญ

ภัค เศารยะ6 พ.ย. 2563 05:01 น.

หนึ่งในศิลปินใจบุญก็ต้องมีชื่อของ เอ็ด ชีแรน ติดอยู่ในโผด้วย ไม่ใช่แค่บริจาคเงิน แต่ที่เป็นข่าวคราวบ่อยครั้งก็เพราะนักร้องหนุ่มวัย 29 ปีชาวอังกฤษ มักจะขนของรักของหวงมาบริจาคเพื่อประมูลนำรายได้ไปใช้ในการกุศล เมื่อไม่นานนี้เอ็ด ชีแรน ก็ได้บริจาคเงิน 170,000 ปอนด์ หรือประมาณ 6.8 ล้านบาท เพื่อจัดหาอุปกรณ์สำคัญสำหรับนักเรียนให้กับโรงเรียนโธมัส มิลล์ส ซึ่งเป็นโรงเรียนเก่าของเขาที่เมืองแฟรมลิงแฮม ในมณฑลซัฟฟอล์ก แห่งอังกฤษ

เงินบริจาคถูกส่งผ่านทางมูลนิธิเอ็ด ชีแรน ซัฟฟอล์ก มิวสิก ฟาวเดชัน เป็นมูลนิธิดนตรีเพื่อการกุศล มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือเยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี และอาศัยอยู่ในซัฟฟอล์ก ให้สามารถนำเงินไปซื้อเครื่องดนตรี หรือเป็นเงินทุนเรียนดนตรี จ่ายค่าพื้นที่ซ้อมดนตรี

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เอ็ด ชีแรน เตรียมของมาบริจาคอีกครั้ง แต่คราวนี้เป็นงานศิลปะที่เขาสร้างสรรค์ขึ้นเอง โดยส่งประมูลผ่านองค์กร เอ็ด ชีแรน : เมด อิน ซัฟฟอล์ก เลกาซี (Ed Sheeran: Made in Suffolk Legacy) ตั้งเป้านำรายได้ไปช่วยองค์กรการกุศลจีวิซซ์ (GeeWizz) เพื่อพัฒนาสนามเด็กเล่น และผู้ที่มีความต้องการพิเศษด้านการศึกษา รวมถึงผู้ทุพพลภาพที่ Thomas Wolsey Ormiston Academy ในอิปสวิช นอกจากนี้ คาดว่าเงินบริจาคส่วนหนึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อวัยรุ่นและคนหนุ่มสาวที่มีอาการเจ็บป่วยเรื้อรังรักษาไม่หายที่อยู่ในการดูแลของ St. Elizabeth Hospice เพื่อให้หนุ่มสาวเหล่านั้นได้ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่

จิตอันเป็นกุศลของชีแรน ได้รับการสนับสนุนจากจอห์นและอิโมเกน บิดาและมารดาของเขามาโดยตลอด บุพการีทั้งสองออกมาเปิดเผยว่าลูกชายหัวแก้วหัวแหวนได้ตัดสินใจสร้างงานภาพแบบนามธรรม จัดเต็มสีสันสดใสฉูดฉาด และตั้งชื่อชิ้นงานว่า “Dab 2 2020” เป็นภาพวาดชิ้นที่ 2 ที่เอ็ด ชีแรน มอบให้พ่อ ซึ่งในวัยเด็กเขาเรียกพ่อว่าแด๊บ (Dab) ซึ่งดูเหมือนว่าภาพที่เอ็ด ชีแรน ละเลงสีทาบ้านลงบนผืนผ้าใบสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่นี้ได้กลายเป็นภาพหายากไปแล้ว เนื่องจากเขาไม่เคยทำภาพศิลปะเพื่อการค้า นี่จึงเป็นครั้งแรกที่ภาพของเขาได้นำออกประมูลขาย

เอ็ด ชีแรน ทำงานภาพดังกล่าวหลังจากสิ้นสุดเวิลด์ทัวร์ “ดิไวด์” (Divide) อันแสนทรหดที่สิ้นสุดในช่วงฤดูร้อนปีก่อน จอห์นเผยว่า ลูกชายของตนชอบทำงานศิลปะมาตั้งแต่ยังเยาว์วัย และภาพ “Dab 2 2020” ก็เต็มไปด้วยพลังและสื่อความหมายถึงชีวิตในเชิงบวก ทั้งหมดทั้งมวลของภาพดูราวกับบทเพลงที่มีสีสันของบุตรชาย

นอกจากภาพวาดสุดพิเศษของชีแรน ก็ยังมีของสะสมอื่นๆของเขา รวมถึงสิ่งของจากคนดังอื่นๆ โดยเปิดประมูลออนไลน์ให้เสนอราคาจนถึงวันที่ 8 พ.ย.นี้ แฟนเพลงคนไหนอยากได้ก็ต้องวัดพลังประมูลกันหน่อย.

ภัค เศารยะ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หน้าต่างโลกภัค เศารยะเอ็ด ชีแรนบริจาคเงินนักร้องศิลปินประมูลออนไลน์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:19 น.