ฝีมือศิลปินใจบุญ

ข่าว

   ฝีมือศิลปินใจบุญ

   ภัค เศารยะ
   6 พ.ย. 2563 05:01 น.
   SHARE

   ฝีมือศิลปินใจบุญ

   ภัค เศารยะ

   6 พ.ย. 2563 05:01 น.

   หนึ่งในศิลปินใจบุญก็ต้องมีชื่อของ เอ็ด ชีแรน ติดอยู่ในโผด้วย ไม่ใช่แค่บริจาคเงิน แต่ที่เป็นข่าวคราวบ่อยครั้งก็เพราะนักร้องหนุ่มวัย 29 ปีชาวอังกฤษ มักจะขนของรักของหวงมาบริจาคเพื่อประมูลนำรายได้ไปใช้ในการกุศล เมื่อไม่นานนี้เอ็ด ชีแรน ก็ได้บริจาคเงิน 170,000 ปอนด์ หรือประมาณ 6.8 ล้านบาท เพื่อจัดหาอุปกรณ์สำคัญสำหรับนักเรียนให้กับโรงเรียนโธมัส มิลล์ส ซึ่งเป็นโรงเรียนเก่าของเขาที่เมืองแฟรมลิงแฮม ในมณฑลซัฟฟอล์ก แห่งอังกฤษ

   เงินบริจาคถูกส่งผ่านทางมูลนิธิเอ็ด ชีแรน ซัฟฟอล์ก มิวสิก ฟาวเดชัน เป็นมูลนิธิดนตรีเพื่อการกุศล มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือเยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี และอาศัยอยู่ในซัฟฟอล์ก ให้สามารถนำเงินไปซื้อเครื่องดนตรี หรือเป็นเงินทุนเรียนดนตรี จ่ายค่าพื้นที่ซ้อมดนตรี

   ล่าสุด เอ็ด ชีแรน เตรียมของมาบริจาคอีกครั้ง แต่คราวนี้เป็นงานศิลปะที่เขาสร้างสรรค์ขึ้นเอง โดยส่งประมูลผ่านองค์กร เอ็ด ชีแรน : เมด อิน ซัฟฟอล์ก เลกาซี (Ed Sheeran: Made in Suffolk Legacy) ตั้งเป้านำรายได้ไปช่วยองค์กรการกุศลจีวิซซ์ (GeeWizz) เพื่อพัฒนาสนามเด็กเล่น และผู้ที่มีความต้องการพิเศษด้านการศึกษา รวมถึงผู้ทุพพลภาพที่ Thomas Wolsey Ormiston Academy ในอิปสวิช นอกจากนี้ คาดว่าเงินบริจาคส่วนหนึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อวัยรุ่นและคนหนุ่มสาวที่มีอาการเจ็บป่วยเรื้อรังรักษาไม่หายที่อยู่ในการดูแลของ St. Elizabeth Hospice เพื่อให้หนุ่มสาวเหล่านั้นได้ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่

   จิตอันเป็นกุศลของชีแรน ได้รับการสนับสนุนจากจอห์นและอิโมเกน บิดาและมารดาของเขามาโดยตลอด บุพการีทั้งสองออกมาเปิดเผยว่าลูกชายหัวแก้วหัวแหวนได้ตัดสินใจสร้างงานภาพแบบนามธรรม จัดเต็มสีสันสดใสฉูดฉาด และตั้งชื่อชิ้นงานว่า “Dab 2 2020” เป็นภาพวาดชิ้นที่ 2 ที่เอ็ด ชีแรน มอบให้พ่อ ซึ่งในวัยเด็กเขาเรียกพ่อว่าแด๊บ (Dab) ซึ่งดูเหมือนว่าภาพที่เอ็ด ชีแรน ละเลงสีทาบ้านลงบนผืนผ้าใบสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่นี้ได้กลายเป็นภาพหายากไปแล้ว เนื่องจากเขาไม่เคยทำภาพศิลปะเพื่อการค้า นี่จึงเป็นครั้งแรกที่ภาพของเขาได้นำออกประมูลขาย

   เอ็ด ชีแรน ทำงานภาพดังกล่าวหลังจากสิ้นสุดเวิลด์ทัวร์ “ดิไวด์” (Divide) อันแสนทรหดที่สิ้นสุดในช่วงฤดูร้อนปีก่อน จอห์นเผยว่า ลูกชายของตนชอบทำงานศิลปะมาตั้งแต่ยังเยาว์วัย และภาพ “Dab 2 2020” ก็เต็มไปด้วยพลังและสื่อความหมายถึงชีวิตในเชิงบวก ทั้งหมดทั้งมวลของภาพดูราวกับบทเพลงที่มีสีสันของบุตรชาย

   นอกจากภาพวาดสุดพิเศษของชีแรน ก็ยังมีของสะสมอื่นๆของเขา รวมถึงสิ่งของจากคนดังอื่นๆ โดยเปิดประมูลออนไลน์ให้เสนอราคาจนถึงวันที่ 8 พ.ย.นี้ แฟนเพลงคนไหนอยากได้ก็ต้องวัดพลังประมูลกันหน่อย.

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    หน้าต่างโลกภัค เศารยะเอ็ด ชีแรนบริจาคเงินนักร้องศิลปินประมูลออนไลน์

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    Trendvg3 logo
    Sonp logo
    inet logo
    วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 04:35 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์