ไลฟ์สไตล์
100 year

เดโมแครตตำหนิทรัมป์ ชิงประกาศชัยเลือกตั้งสหรัฐฯ ต้องการให้หยุดนับคะแนน

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ย. 2563 18:37 น.

SHARE

เดโมแครตตำหนิทรัมป์ ชิงประกาศชัยเลือกตั้งสหรัฐฯ ต้องการให้หยุดนับคะแนน

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2563 18:37 น.

ผู้จัดการทีมรณรงค์หาเสียงของไบเดน ออกแถลงการณ์ตำหนิทรัมป์อย่างรุนแรง หลังชิงออกมาประกาศชัยชนะ อ้างมีการโกงครั้งสำคัญ และต้องการให้หยุดการนับคะแนน แต่ไม่แสดงหลักฐานข้อกล่าวหา


เมื่อ 4 พ.ย.63 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นและรอยเตอร์รายงาน เจน โอ’มัลลีย์ ดิลลอน ผู้จัดการทีมรณรงค์หาเสียงของ นายโจ ไบเดน ออกแถลงการณ์ตำหนิ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ อย่างรุนแรง กรณีที่ประธานาธิบดีทรัมป์ พร้อมด้วย นายไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดี จากพรรครีพับลิกัน ชิงออกมาประกาศอ้างชัยชนะในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ขณะที่การนับคะแนนการเลือกตั้งในหลายรัฐยังไม่เสร็จสิ้น โดยเฉพาะการที่ทรัมป์กล่าวหาว่า กำลังมีการโกงเลือกตั้งครั้งสำคัญในประเทศสหรัฐฯ และต้องการใช้กระบวนการทางกฎหมายที่เหมาะสม ทรัมป์บอกว่จะเตรียมฟ้องร้องต่อศาลสูง ต้องการให้หยุดการนับคะแนน ทว่าทรัมป์ไม่ได้แสดงหลักฐานใดๆ มายืนยันคำอ้างว่ามีการโกงเลือกตั้งแต่อย่างใด

ข่าวแนะนำ

ผู้จัดการทีมรณรงค์หาเสียงของไบเดน ได้เรียกการที่ทรัมป์กำลังพยายามให้หยุดการนับคะแนนผลเลือกตั้งว่าเป็นคำพูดที่ ‘อุกอาจ ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และไม่ถูกต้อง’ โดยชี้ว่าคำพูดดังกล่าวของทรัมป์เป็นการระรานอย่างอุกอาจ และจะไม่มีการหยุดนับคะแนนการเลือกตั้ง

โจ ไบเดน ขึ้นเวที ที่ Chase Center ในเมืองไวโอมิง รัฐเดลาแวร์  ขอบคุณชาวอเมริกันที่สนับสนุน และยังมั่นใจในชัยชนะการเลือกตั้งสหรัฐฯ2020
โจ ไบเดน ขึ้นเวที ที่ Chase Center ในเมืองไวโอมิง รัฐเดลาแวร์ ขอบคุณชาวอเมริกันที่สนับสนุน และยังมั่นใจในชัยชนะการเลือกตั้งสหรัฐฯ2020

สำหรับผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ จนถึงเวลา 17.55 น. ของวันที่ 4 พ.ย. ตามเวลาในประเทศไทย ยังไม่แล้วเสร็จ ขณะที่ทั้ง ทรัมป์ และ ไบเดน ยังคงมั่นใจในชัยชนะ โดยจากผลการเลือกตั้งที่นับไปแล้วนั้น ซีเอ็นเอ็นระบุ ไบเดน มีแนวโน้มได้คะแนนคณะผู้เลือกตั้ง 224 เสียง ส่วนทรัมป์ ได้ 213 เสียง ในขณะที่ บีบีซีรายงานว่า ผลการนับคะแนนของสองผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีในรัฐสวิงสเตท กำลังสูสีกันอย่างมากที่ รัฐแอริโซนา จอร์เจีย วิสคอนซิน มิชิแกน และเพนซิลเวเนีย ในขณะที่คาดว่า บัตรลงคะแนนทางไปรษณีย์กว่า 1.4 ล้านฉบับในรัฐเพนซิลเวเนีย จะใช้เวลาหลายวันกว่าจะนับคะแนนแล้วเสร็จ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งสหรัฐผลเลือกตั้งสหรัฐเลือกตั้งสหรัฐ 2020โจ ไบเดนทรัมป์เดโมแครตข่าวต่างประเทศ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:41 น.