ไลฟ์สไตล์
100 year

ทั่วโลกจับตาผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ 2020 นักลงทุนลุ้นผล

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ย. 2563 16:44 น.

SHARE

ทั่วโลกจับตาผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ 2020 นักลงทุนลุ้นผล

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2563 16:44 น.

ทั่วโลกติดตามผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ 2020 สื่อทั่วโลกยกให้เป็นการเลือกตั้งที่อลหม่าน ด้านนักลงทุนลุ้นประกาศผลชัดหวังหุ้นขึ้น

การเลือกตั้งของสหรัฐฯในครั้งนี้ทั่วโลกจับตา โดยในประเทศออสเตรเลีย นางมารีส เพย์น รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของออสเตรเลีย ระบุว่า ไม่ว่าผลการเลือกตั้งจะออกมาในรูปแบบไหน ความสัมพันธ์ระหว่างออสเตรเลียและสหรัฐฯ จะคงแน่นแฟ้น เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ประเทศญี่ปุ่น นายคัตซิโนบุ กาโตะ เลขาธิการคณะรัฐมนตรีของญี่ปุ่น ระบุว่ารัฐบาลได้จับตาการเลือกตั้งสหรัฐฯอย่างใกล้ชิด เมื่อนักข่าวถามถึงผลโพลการเลือกตั้งก่อนหน้านี้ นายกาโตะ ปัดที่จะตอบคำถาม และระบุว่าเตรียมแสดงความยินดีกับ ผู้ชนะในเวลาที่เหมาะสม

ด้านสถานีโทรทัศน์ 'แชลแนล 12' ของอิสราเอล รายงานว่าการเลือกตั้งในครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งที่เขย่าประสาทเหลือเกิน และจนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถเดาได้ว่าใครจะขึ้นเป็นประธานาธิบดีคนต่อไปของสหรัฐอเมริกา

ส่วนหุ้นเอเชียเปิดตลาดขยับขึ้นในวันนี้ ท่ามกลางการนับคะแนนที่เป็นไปอย่างเข้มข้น โดยพบว่า ดัชนี 'นิเคอิ 225' ของญี่ปุ่นขยับขึ้น ร้อยละ 1.72 เช่นเดียวกับตลาดหุ้นไต้หวัน และเกาหลีใต้ที่ขยับขึ้นเช่นกัน

ด้านสำนักข่าว เอพี ชี้ว่าสิ่งสำคัญที่นักลงทุนทั่วโลกให้ความสำคัญมากที่สุดขณะนี้ คือการรู้ผลที่ชัดเจนว่าใครจะเป็นผู้ชนะการเลือกตั้ง เนื่องจากตามสถิติแล้วไม่ว่าฝ่ายไหนจะชนะการเลือกตั้ง ผลคะแนนที่ชัดเจนมักทำให้หุ้นขยับขึ้นเสมอ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งสหรัฐผลเลือกตั้งสหรัฐเลือกตั้งสหรัฐ 2020เลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐโดนัลด์ ทรัมป์โจ ไบเดนทรัมป์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 23:19 น.