ไลฟ์สไตล์
100 year

ทรัมป์ทวีตรัวๆ ‘เตรียมประกาศชัยคืนนี้’ ขณะเลือกตั้งสหรัฐฯ กำลังระทึก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ย. 2563 13:48 น.

SHARE

ทรัมป์ทวีตรัวๆ ‘เตรียมประกาศชัยคืนนี้’ ขณะเลือกตั้งสหรัฐฯ กำลังระทึก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2563 13:48 น.

ปธน.ทรัมป์ ทวีตข้อความรัวๆ เตรียมจะประกาศชัยชนะในค่ำคืนนี้ หลังมีแนวโน้มชนะรัฐสวิงสเตท 3 รัฐใหญ่ ขณะที่โจ ไบเดน ทวีตข้อความเช่นกัน บอกพวกเรายังรู้สึกดี เชื่ออยู่บนทางสู่ชัยชนะ

เมื่อ 4 พ.ย. 63 สำนักข่าวต่างประเทศเกาะติดเลือกตั้งสหรัฐฯ 2020 ที่กองเชียร์ รวมทั้งประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของพรรครีพับลิกัน และโจ ไบเดน ผู้ท้าชิงจากพรรคเดโมแครตกำลังลุ้นระทึก เพราะอยู่ระหว่างการนับคะแนน และผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการยังไม่ออกมาว่า ขณะใกล้ถึงเวลา 13.00 น. ของวันที่ 4 พ.ย. ตามเวลาในประเทศไทย ประธานาธิบดีทรัมป์ได้ทวีตข้อความแสดงความดีใจ หลังมีแนวโน้มคว้าชัยในรัฐสวิงสเตท 3 รัฐใหญ่ คือ เทกซัส ฟลอริดา และโอไฮโอ ว่า เขาเตรียมจะประกาศชัยในค่ำคืนนี้ ชัยชนะครั้งใหญ่!!

ชาวอเมริกันดูสถานีโทรทัศน์ถ่ายทอดสดการนับคะแนนการเลือกตั้งสหรัฐฯ 2020
ชาวอเมริกันดูสถานีโทรทัศน์ถ่ายทอดสดการนับคะแนนการเลือกตั้งสหรัฐฯ 2020

ข่าวแนะนำจากนั้น ทรัมป์ยังได้ทวีตข้อความต่อมา ‘พวกเรากำลังตีตื้นขึ้นมา แต่พวกเขากำลังจะขโมยการเลือกตั้งครั้งนี้ไป เราจะไม่ยอมให้ทำอย่างนั้น คะแนนเสียงของผู้เลือกตั้งไม่อาจจะถูกโยนทิ้ง หลังปิดคูหา’ และต่อมา ทรัมป์ได้โพสต์คลิปเต้นสนุกๆ ระหว่างหาเสียงเลือกตั้ง พร้อมข้อความ VOTE! VOTE!VOTE! ซึ่งมีคนเข้ามาดูแล้วเกือบ 35 ล้านครั้ง

ชมคลิป : Trump

โจ ไบเดน และจิล ไบเดน ภรรยา
โจ ไบเดน และจิล ไบเดน ภรรยา

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้มีแนวโน้มทรัมป์จะคว้าชัยในรัฐสวิงสเตทใหญ่หลายรัฐ แต่ โจ ไบเดน ได้ทวีตข้อความเช่นกันว่า พวกเรายังรู้สึกดีในสิ่งที่เราเป็น พวกเราเชื่อว่าเราอยู่บนทางสู่ชัยชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งสหรัฐเลือกตั้งสหรัฐ 2020เลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐทรัมป์โดนัลด์ ทรัมป์โจ ไบเดนข่าวต่างประเทศ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:02 น.