ไลฟ์สไตล์
100 year

ลุ้นระทึก เลือกตั้งสหรัฐฯ ทรัมป์ ไบเดน คะแนนยังสูสี จับตาแนวโน้มรัฐคว้าชัย

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ย. 2563 10:48 น.

SHARE

ลุ้นระทึก เลือกตั้งสหรัฐฯ ทรัมป์ ไบเดน คะแนนยังสูสี จับตาแนวโน้มรัฐคว้าชัย

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2563 10:48 น.

ทรัมป์ - ไบเดน ลุ้นผลเลือกตั้งสหรัฐฯ คะแนนยังออกมาสูสี โดยเฉพาะรัฐสวิงสเตท ขณะที่ผลการนับคะแนนกำลังทยอยออกมามากขึ้นเรื่อยๆ

เมื่อ 4 พ.ย. 63 สำนักข่าวต่างประเทศและซีเอ็นเอ็น รายงานความคืบหน้าศึกเลือกตั้งสหรัฐอเมริกา 2020 เมื่อ 3 พ.ย.63 ระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้สมัครจากพรรครีพับลิกัน ที่ลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ สมัยที่ 2 กับ โจ ไบเดน ผู้ท้าชิงจากพรรคเดโมแครต ที่หลายรัฐปิดคูหาเลือกตั้งแล้ว ขณะที่รัฐทางฝั่งตะวันออกยังเลือกตั้งไม่แล้วเสร็จ และสองผู้สมัครกำลังลุ้นระทึกกันที่คะแนนเลือกตั้งในรัฐสวิงสเตทนั้น

ข่าวแนะนำ

ซีเอ็นเอ็นรายงาน ว่า ณ เวลา 21.00 น. ของวันที่ 3 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 09.00 น. ของวันที่ 4 พ.ย. ตามเวลาในประเทศไทย ผลการนับคะแนนของสองผู้สมัครยังออกมาสูสี โดย โจ ไบเดน วัย 77 ปี มีคะแนนนำ ทรัมป์ ในรัฐนอร์ท แคโรไลนา, โอไฮโอ, นิวแฮมเชียร์, เพนซิลเวเนีย, และเทกซัส ขณะที่ทรัมป์ วัย 74 ปี มีคะแนนนำไบเดน ที่รัฐฟลอริดา, มิชิแกน, จอร์เจีย และเวอร์จิเนีย

ขณะที่ บีบีซี แจ้งว่า จนถึงเวลา 10.20 น.ตามเวลาในไทย ทรัมป์ มีแนวโน้มคว้าชัยชนะเหนือไบเดน ในรัฐแอละบามา, อาร์คันซอ, อินเดียนา, เคนตักกี, เทนเนสซี, โอกลาโฮมา, เซาท์ แคโรไลนา, นอร์ท ดาโกตา, เซาท์ ดาโกตา และ เวสต์ เวอร์จิเนีย

ส่วนไบเดน ผู้ท้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดี มีแนวโน้มที่จะชนะในรัฐโคโลราโด, คอนเนกติกัต, เดลาแวร์, เวอร์มอนต์, แมรีแลนด์, แมสซาชูเสตต์, นิวเจอร์ซีย์, นิวยอร์ก, วอชิงตัน ดี.ซี. และ นิวเม็กซิโก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งสหรัฐเลือกตั้งสหรัฐ 2020เลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐทรัมป์โดนัลด์ ทรัมป์โจ ไบเดนข่าวต่างประเทศ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 21:01 น.