ไลฟ์สไตล์
100 year

ออสเตรียจับ 14 เอี่ยวกราดยิงเวียนนา เผยมือปืนเพิ่งออกคุก-อยากร่วมไอซิส

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ย. 2563 01:28 น.

SHARE

ออสเตรียจับ 14 เอี่ยวกราดยิงเวียนนา เผยมือปืนเพิ่งออกคุก-อยากร่วมไอซิส

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2563 01:28 น.

ตำรวจออสเตรียบุกตรวจค้นจับกุมผู้ต้องสงสัยอาจเกี่ยวข้องกับเหตุกราดยิงในกรุงเวียนนาได้ 14 คนแล้ว ขณะที่เชื่อว่าคนร้ายมีคนเดียว เพิ่งออกจากคุก ฐานพยายามเข้าร่วมกลุ่มไอซิส

สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า ตำรวจออสเตรียออกปฏิบัติการบุกตรวจค้นหลายจุดในวันอังคารที่ 3 พ.ย. 2563 และจับกุมผู้ต้องสงสัย 14 คนที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุกราดยิง 6 จุดใจกลางกรุงเวียนนา เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย บาดเจ็บอีก 22 คน อาการวิกฤติ 7 ราย รวมถึงตำรวจ 1 นาย

ข่าวแนะนำ

ตำรวจจำนวนมากถูกส่งมาประจำการในกรุงเวียนนา
ตำรวจจำนวนมากถูกส่งมาประจำการในกรุงเวียนนา

ในเบื้องต้น คาดกันว่าคนร้ายน่าจะมีหลายคนเนื่องจากเกิดเหตุโจมตีถึง 6 จุด อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ตำรวจเชื่อว่ามือปืนอาจมีเพียงคนเดียวเท่านั้น โดยนายคาร์ล เนแฮมเมอร์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ระบุว่า คนร้ายซึ่งถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรมไปแล้ว เป็นชายชาวออสเตรียเชื้อสายมาซิโดเนีย

ชายคนนี้ถูกจำคุกนาน 22 เดือน ตั้งแต่เมษายน 2562 หลังจากพยายามเดินทางไปซีเรียเพื่อเข้าร่วมกับกลุ่มติดอาวุธ รัฐอิสลาม (ไอซิส) ก่อนที่เขาจะได้รับการปล่อยตัวในช่วงต้นเดือนธันวาคมปีก่อน ภายใต้มาตรการลดหย่อนโทษสำหรับผู้ใหญ่อายุน้อย หลังจากเขาทำให้เจ้าหน้าที่เชื่อว่า เขาไม่ได้มีแนวคิดสุดโต่งแล้ว

ตำรวจจับชายคนหนึ่ง ซึ่งพยายามเข้าพื้นที่หวงห้ามอย่างต่อเนื่อง ห้ามก็ไม่ฟัง
ตำรวจจับชายคนหนึ่ง ซึ่งพยายามเข้าพื้นที่หวงห้ามอย่างต่อเนื่อง ห้ามก็ไม่ฟัง

อย่างไรก็ตาม นายเนแฮมเมอร์ ย้ำว่า เจ้าหน้าที่ยังไม่ตัดความเป็นไปได้ที่จะมีคนร้ายรายที่ 2 เนื่องจากพยานบางคนบอกว่าเห็นมือปืนมากกว่า 1 คน ขณะที่ตำรวจกำลังตรวจสอบคลิปวิดีโอกว่า 20,000 คลิปที่มีผู้ถ่ายเอาไว้ได้ โดยจนถึงตอนนี้ดูไปแล้ว 50% แต่ยังไม่มีข้อบ่งชี้ว่ามีคนร้ายรายที่ 2

จากการตรวจค้นบ้านของคนร้าย ตำรวจสามารถยึดอุปกรณ์ถ่ายทำวิดีโอเอาไว้ได้จำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่เปิดเผยด้วยว่า มือปืนรายนี้ติดอาวุธหนัก และคาดเข็มขัดระเบิดปลอม ขณะที่นายเนแฮมเมอร์ เผยว่า คนร้ายกราดยิงด้วยปืนไรเฟิลจู่โจม คาลาชนิคอฟ (AK) แบบหั่นลำสั้น รวมทั้งพกมีดมาเชเต้ และปืนพกด้วย.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กราดยิงออสเตรียกราดยิงเวียนนาจับผู้ต้องสงสัยวิสามัญฆาตกรรมมือปืนไอซิสออสเตรีย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02:35 น.