ไลฟ์สไตล์
100 year

ทรัมป์เตือนส่งท้ายหาเสียง เลือกตั้งสหรัฐฯ ระวังการโกงที่เพนซิลเวเนีย

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2563 17:19 น.

SHARE

ทรัมป์เตือนส่งท้ายหาเสียง เลือกตั้งสหรัฐฯ ระวังการโกงที่เพนซิลเวเนีย

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2563 17:19 น.

ทรัมป์ เตือนแรงส่งท้ายหาเสียงก่อนวันเลือกตั้งสหรัฐฯ เตือนระวังมีการโกงเลือกตั้งที่รัฐเพนซิลเวเนีย ขณะที่ ไบเดนทวีตข้อความแรกถึงวันเลือกตั้ง จะบริหารประเทศในฐานะ ปธน.ของสหรัฐอเมริกา

เมื่อ 3 พ.ย.63 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น เกาะติดศึกเลือกตั้งสหรัฐฯ 2020 ในวันที่ 3 พ.ย.ขณะที่มีชาวอเมริกันใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้ามากเป็นประวัติการณ์เกือบ 100 ล้านคน โดยซีเอ็นเอ็นรายงานประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ ผู้สมัครจากพรรครีพับลิกัน ซึ่งปิดฉากการขึ้นเวทีหาเสียงเวทีสุดท้ายพร้อมกับ ไมค์ เพนซ์ คู่หูชิงรองประธานาธิบดี ที่เมืองแกรนด์ แรพิดส์ รัฐมิชิแกน เช่นเดียวกับ 4 ปีที่แล้ว ได้เตือนให้ระวังมีการโกงเลือกตั้งที่รัฐเพนซิลเวเนีย ซึ่งเป็นรัฐสวิงสเตทที่สำคัญในการเลือกตั้งสหรัฐฯ ครั้งนี้ ซึ่งอาจนำไปสู่การเกิดเหตุรุนแรงบนท้องถนนได้

โจ ไบเดน ผู้ลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ 2020 จากพรรคเดโมแครต
โจ ไบเดน ผู้ลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ 2020 จากพรรคเดโมแครต

ข่าวแนะนำ

ในขณะที่ โจ ไบเดน ที่ขึ้นเวทีหาเสียงสุดท้ายที่รัฐเพนซิลเวเนีย ได้ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์ ในวันเลือกตั้ง 3 พ.ย.ว่า “ผมกำลังลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในฐานะเป็นความภูมิใจของพรรคเดโมแครต แต่ผมจะบริหารประเทศในฐานะประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา ผมจะทำงานร่วมกับพรรคเดโมแครต และพรรครีพับลิกัน และจะทำงานอย่างหนักสำหรับผู้คนที่ไม่สนับสนุน เช่นเดียวกับผู้คนที่สนับสนุนผม เพราะนั่นคืองานของประธานาธิบดี”

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งสหรัฐเลือกตั้งสหรัฐ 2020เลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐทรัมป์โดนัลด์ ทรัมป์โจ ไบเดนข่าวต่างประเทศ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 21:25 น.