ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวเมืองดิกซ์วิลล์ นอท์ช เลือกตั้งสหรัฐฯ เมืองแรกแล้ว เทคะแนนให้ ไบเดน

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2563 15:23 น.

SHARE

ชาวเมืองดิกซ์วิลล์ นอท์ช เลือกตั้งสหรัฐฯ เมืองแรกแล้ว เทคะแนนให้ ไบเดน

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2563 15:23 น.

ชาวเมืองดิกซ์วิลล์ นอท์ช ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งสหรัฐฯ 2020 เป็นเมืองแรกที่เปิดคูหาเลือกตั้ง หลังเข็มนาฬิกาผ่านพ้นเวลาเที่ยงคืน เข้าสู่วันที่ 3 พ.ย. ผลเลือกตั้งเทคะแนนเลือกโจ ไบเดน ทั้งหมด 


เมื่อ 3 พ.ย.63 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงาน ชาวเมืองดิกซ์วิลล์ นอท์ช เมืองเล็กๆในรัฐนิวแฮมป์เชียร์ เริ่มออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งสหรัฐฯ 2020 ในเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 3 พ.ย.63 ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับเที่ยงวันที่ 3 พ.ย. ตามเวลาในไทยแล้ว และผลการเลือกตั้งออกมาว่า นายโจ ไบเดน ผู้สมัครจากพรรคเดโมแครต ได้รับคะแนนเสียง 5 คะแนนไปทั้งหมด จากจำนวนประชาชนที่มีสิทธิเลือกตั้งในเมืองแค่เพียง 12 คน

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เมืองดิกซ์วิลล์ นอท์ช ถือเป็นเมืองแรกในสหรัฐฯ ที่เริ่มเปิดคูหาเลือกตั้ง และคาดว่าจะทราบผลการเลือกตั้งในเมืองนี้ในเวลาไม่นานนัก โดยเมืองดิกซ์วิลล์ นอท์ช เป็นเมืองแรกที่เปิดให้ชาวอเมริกันในเมืองออกไปใช้สิทธิลงคะแนนทันที หลังจากเที่ยงคืนมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1960

ในการเลือกตั้งสหรัฐฯ 2016 ชาวเมืองดิกซ์วิลล์ นอท์ช ได้เลือกนางฮิลลารี คลินตัน ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีในครั้งที่แล้วทั้งหมดเช่นกัน หลังจากสถิติที่ผ่านมา ผู้สมัครจากพรรครีพับลิกัน มักจะได้รับคะแนนเสียงจากเมืองนี้ รวมถึงอดีตประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุช

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งสหรัฐเลือกตั้งสหรัฐ 2020เลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐข่าวต่างประเทศทรัมป์โจ ไบเดนดิกซ์วิลล์ นอท์ช

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 22:15 น.