สับสนอย่างแรง

ข่าว

   สับสนอย่างแรง

   ไทยรัฐฉบับพิมพ์
   4 พ.ย. 2563 05:01 น.
   SHARE

   สับสนอย่างแรง

   ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   4 พ.ย. 2563 05:01 น.

   เทคโนโลยี นั้นมีส่วนสำคัญในการปฏิวัติวงการกีฬา เป็นตัวช่วยเพิ่มสมรรถนะของผู้เล่น ยังช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับผู้ชมได้อีกด้วย แต่บางครั้งสิ่งประดิษฐ์อัน “ชาญฉลาด” ก็ยัง “ผิดพลาด” กันได้ การแข่งขันฟุตบอลใน สกอตแลนด์ ระหว่างทีม “อินเวอร์เนสส์ คาเลโดเนียน ธิสเซิล” กับ “อายร์ ยูไนเต็ด” ในเกมเหย้า ที่สนาม คาลิโดเนียน สเตเดียม ทีมงานถ่ายทอดการแข่งขันใช้ กล้องอัตโนมัติ ที่ควบคุมด้วยระบบเอไอ โดยตั้งโปรแกรมให้กล้องจับภาพติดตามไปที่ ลูกบอล เพื่อแฟนๆ จะได้รับความมันราวกับนั่งเกาะขอบสนามเชียร์ทีมรัก

   อนิจจา...เอไอ คงจะ “สับสน” และไม่สามารถแยกแยะความแตกต่างระหว่าง ลูกบอลและ วัตถุทรงกลม ตรงหน้า เพราะแทนที่จะ จับภาพเกมตามลูกบอล ดันจับภาพไปที่ ห ห ห ห หัวล้าน ของไลน์แมน!!! ปั๊ดโธ่เอ๊ย

   ที่แย่ไปกว่านั้นสกอตแลนด์อยู่ภายใต้มาตรการที่เข้มงวดของการเว้นระยะห่างทางสังคม การถ่ายทอดสดจึงเป็นวิธีเดียวที่แฟนๆ จะได้ดูการแข่งขัน และ ตลอด 90 นาที นั้นก็ได้เห็นแต่ ศีรษะอันไร้เส้นผม

   อย่างน้อยก็ทำให้เราได้รู้ว่า เอไอ ยังไม่สามารถแย่งงานของเราไปได้...เอ่อ...ก็แค่ ยัง.

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    เปิดม่าน joke operaอึ่งอ่างกลางฝนฟุตบอลแข่งขันฟุตบอลกล้องอัตโนมัติAIระบบเอไอ

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    Trendvg3 logo
    Sonp logo
    inet logo
    วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:52 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์