ช็อก กลุ่มคนร้ายตระเวนกราดยิงทั่วกรุงเวียนนา ตร.เชื่อก่อการร้าย

ข่าว

  ช็อก กลุ่มคนร้ายตระเวนกราดยิงทั่วกรุงเวียนนา ตร.เชื่อก่อการร้าย

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 พ.ย. 2563 07:54 น.
  SHARE

  ช็อก กลุ่มคนร้ายตระเวนกราดยิงทั่วกรุงเวียนนา ตร.เชื่อก่อการร้าย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2563 07:54 น.

  เกิดเหตุกลุ่มคนร้ายอาวุธครบมือออกตระเวนกราดยิง 6 จุดทั่วกรุงเวียนนา เสียชีวิต 1 ศพ บาดเจ็บอย่างน้อย 15 ราย ตำรวจเชื่อว่าเป็นเหตุก่อการร้าย เร่งตามจับตัวผู้ก่อเหตุที่ยังหลบหนีลอยนวล

  เมื่อวันที่ 3 พ.ย. สำนักข่าว BBC รายงานว่า เกิดเหตุกลุ่มคนร้ายที่มีอาวุธหนักครบมือ ก่อเหตุกราดยิง 6 จุดในกรุงเวียนนา เมืองหลวงของออสเตรีย โดยเริ่มก่อเหตุที่บริเวณหน้าสุเหร่ายิวศูนย์กลางของเมืองในช่วงค่ำของวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 ศพ และยังมีผู้บาดเจ็บอีกอย่างน้อย 15 ราย ในจำนวนนี้อาการสาหัส 7 ราย 

  นายคาร์ล เนแฮมเมอร์ รัฐมนตรีมหาดไทยของออสเตรีย เปิดเผยว่า เหตุการณ์โจมตีครั้งนี้เป็นฝีมือของผู้ก่อการร้ายหลายคนที่กระจายกำลังออกก่อเหตุทั้งหมด 6 จุด เริ่มต้นตั้งแต่บริเวณหน้าที่ตั้งของสุเหร่ายิว ในขณะที่ผู้บาดเจ็บกระจายอยู่หลายจุด เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งไปช่วยเหลือ ขณะที่ตำรวจกำลังเร่งตามล่ากลุ่มคนร้าย พร้อมกันนี้ได้เตือนประชาชนหลีกเลี่ยงใช้ระบบขนส่งมวลชนสาธารณะเพื่อหลีกเลี่ยงเป็นเป้าโจมตีของคนร้ายที่ยังหลบหนี 

  ด้านสำนักข่าว APA ของออสเตรียรายงานว่า นอกจากบริเวณสุเหร่ายิว ยังมีการกราดยิงที่บริเวณใกล้จัตุรัสชเวเดนพลัทซ์ โดยหนึ่งในผู้บาดเจ็บเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเชื่อว่าผู้เสียชีวิตหนึ่งใน 2 ศพ เป็นคนร้ายที่ก่อเหตุ ขณะที่ ออสคาร์ ดอยช์ ผู้นำชุมชนชาวยิวในกรุงเวียนนา ทวีตข้อความที่ระบุว่า ขณะเกิดเหตุกราดยิง สุเหร่ายิวแห่งนี้อยู่ระหว่างปิดทำการ 

  นายเซบัสทีอัน ควทซ์ นายกรัฐมนตรีออสเตรีย ระบุว่าเหตุนองเลือดที่เกิดขึ้นเป็นการโจมตีแบบก่อการร้ายที่น่ารังเกียจ โดยออสเตรียกำลังอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่จะไม่เกรงกลัวต่อลัทธิก่อการร้าย.

  ที่มา: BBC

   

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เวียนนาออสเตรียก่อการร้ายยุโรปอียูข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 04:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์