ผอ.อนามัยโลกกักตัวอยู่บ้าน หลังใกล้ชิดคนติดโควิด-19

ข่าว

  ผอ.อนามัยโลกกักตัวอยู่บ้าน หลังใกล้ชิดคนติดโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 พ.ย. 2563 13:31 น.
  SHARE

  ผอ.อนามัยโลกกักตัวอยู่บ้าน หลังใกล้ชิดคนติดโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2563 13:31 น.

  ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลกเปิดเผยว่า กำลังกักตัวอยู่ที่บ้านตามมาตรการความปลอดภัยด้านสาธารณสุข หลังพบว่าเขาเป็นหนึ่งในคนที่สัมผัสติดต่อกับคนที่ติดโรคโควิด-19 

  เมื่อวันที่ 2 พ.ย. นายทีโดรส อัดนอม กีเบรเยซุส ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก (World Health Organization-WHO) เปิดเผยผ่านข้อความในทวิตเตอร์ส่วนตัว ระบุว่า ได้รับการจัดอยู่ในกลุ่มคนที่มีการใกล้ชิดติดต่อกับคนที่ติดโรคโควิด-19 ทำให้ตอนนี้แม้จะไม่มีอาการป่วย แต่ก็ต้องกักตัวเองอยู่ที่บ้านพักในช่วงเวลาอีกหลายวันนับจากนี้ ตามมาตรการความปลอดภัยด้านสาธารณสุขขององค์การอนามัยโลก โดยจะต้องทำงานจากที่บ้านแทน

  ที่ผ่านมานายกีเบรเยซุส เป็นบุคคลที่ทำงานอยู่แถวหน้าขององค์การอนามัยโลก ภายใต้องค์การสหประชาชาติ เพื่อต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่สถานการณ์กำลังรุนแรง คร่าชีวิตประชาชนทั่วโลกไปแล้วกว่า 1.2 ล้านศพ มีผู้ติดเชื้อสะสมทั่วโลกแล้วเกือบ 47 ล้านราย นับตั้งแต่เริ่มมีการแพร่ระบาดที่จีนเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา และลุกลามไปทั่วโลก.

  ที่มา : Twitter, WorldOMeter

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาWHOอนามัยโลกข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 22:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์