เผยเจ้าชายวิลเลียม ทรงเคยติดโควิด ประชวรค่อนข้างหนัก ถึงขั้นหายใจลำบาก

ข่าว

  เผยเจ้าชายวิลเลียม ทรงเคยติดโควิด ประชวรค่อนข้างหนัก ถึงขั้นหายใจลำบาก

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 พ.ย. 2563 12:17 น.
  SHARE

  เผยเจ้าชายวิลเลียม ทรงเคยติดโควิด ประชวรค่อนข้างหนัก ถึงขั้นหายใจลำบาก

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2563 12:17 น.

  แหล่งข่าวในวังอังกฤษเผย เจ้าชายวิลเลียม ทรงเคยติดเชื้อโควิด-19 เมื่อเม.ย. ประชวรค่อนข้างหนัก ถึงขั้นหายใจลำบาก แต่ไม่ทรงบอกให้คนภายนอกรู้เพราะไม่อยากให้ชาวอังกฤษตื่นตระหนก


  เมื่อ 2 พ.ย. 63 สำนักข่าวบีบีซีรายงาน แหล่งข่าวในสำนักพระราชวังอังกฤษหลายคน เปิดเผย เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ ทรงติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 เมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเวลาไล่เลี่ยกันกับช่วงเวลาที่เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษ พระบิดาของเจ้าชายวิลเลียม ทรงติดเชื้อโควิด-19

  ตามรายงานของหนังสือพิมพ์แทบลอยด์ เดอะ ซัน ซึ่งเป็นสื่อแห่งแรกในอังกฤษที่รายงานข่าวนี้ อ้างว่า เจ้าชายวิลเลียม พระชนมายุ 38 พรรษา ได้ทรงเก็บเรื่องผลตรวจที่ออกมาว่าพระองค์ติดเชื้อโควิด-19 เป็นความลับ ไม่บอกต่อสาธารณชน เนื่องจากไม่ทรงต้องการให้ประชาชนในประเทศตื่นตระหนกตกใจ

  เดอะ ซัน ยังเผยด้วยว่า เจ้าชายวิลเลียม ซึ่งทรงเป็นรัชทายาทราชวงศ์อังกฤษอันดับที่ 2 รองจากเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ทรงไม่บอกกับใครว่าพระองค์ทรงติดเชื้อโควิด-19 เพราะทรงมีเรื่องสำคัญหลายเรื่องต้องดำเนินการและพระองค์ทรงไม่ประสงค์ที่จะทำให้คนอื่นต้องกังวล

  นสพ.เดอะ ซัน ยังระบุว่า เจ้าชายวิลเลียมทรงได้รับการรักษาอาการป่วยด้วยโรคโควิด-19 โดยแพทย์ประจำสำนักพระราชวัง และทรงปฏิบัติตามคำแนะนำของรัฐบาลในการกักกันพระองค์ที่พระตำหนักอันเมอร์ ฮอลล์ ในมณฑลนอร์ฟอล์ก แต่ก็ยังทรงปฏิบัติพระกรณียกิจตามปกติ โดยทรงโทรศัพท์ และมีการวิดีโอคอลถึง 14 ครั้งในเดือนเมษายน 2563

  ขณะที่แหล่งข่าวคนหนึ่งเปิดเผยด้วยว่า เจ้าชายวิลเลียมมีอาการประชวรด้วยโควิด-19 ค่อนข้างหนัก โดยมีระยะหนึ่ง พระองค์ประชวรถึงขั้นหายใจลำบาก จนทำให้ผู้ใกล้ชิดมีความกังวลอย่างมาก

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เจ้าชายวิลเลียมดยุคแห่งเคมบริดจ์โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 22:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์