ไลฟ์สไตล์
100 year

เผยเจ้าชายวิลเลียม ทรงเคยติดโควิด ประชวรค่อนข้างหนัก ถึงขั้นหายใจลำบาก

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ย. 2563 12:17 น.

SHARE

เผยเจ้าชายวิลเลียม ทรงเคยติดโควิด ประชวรค่อนข้างหนัก ถึงขั้นหายใจลำบาก

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2563 12:17 น.

แหล่งข่าวในวังอังกฤษเผย เจ้าชายวิลเลียม ทรงเคยติดเชื้อโควิด-19 เมื่อเม.ย. ประชวรค่อนข้างหนัก ถึงขั้นหายใจลำบาก แต่ไม่ทรงบอกให้คนภายนอกรู้เพราะไม่อยากให้ชาวอังกฤษตื่นตระหนก


เมื่อ 2 พ.ย. 63 สำนักข่าวบีบีซีรายงาน แหล่งข่าวในสำนักพระราชวังอังกฤษหลายคน เปิดเผย เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ ทรงติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 เมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเวลาไล่เลี่ยกันกับช่วงเวลาที่เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษ พระบิดาของเจ้าชายวิลเลียม ทรงติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

ตามรายงานของหนังสือพิมพ์แทบลอยด์ เดอะ ซัน ซึ่งเป็นสื่อแห่งแรกในอังกฤษที่รายงานข่าวนี้ อ้างว่า เจ้าชายวิลเลียม พระชนมายุ 38 พรรษา ได้ทรงเก็บเรื่องผลตรวจที่ออกมาว่าพระองค์ติดเชื้อโควิด-19 เป็นความลับ ไม่บอกต่อสาธารณชน เนื่องจากไม่ทรงต้องการให้ประชาชนในประเทศตื่นตระหนกตกใจ

เดอะ ซัน ยังเผยด้วยว่า เจ้าชายวิลเลียม ซึ่งทรงเป็นรัชทายาทราชวงศ์อังกฤษอันดับที่ 2 รองจากเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ทรงไม่บอกกับใครว่าพระองค์ทรงติดเชื้อโควิด-19 เพราะทรงมีเรื่องสำคัญหลายเรื่องต้องดำเนินการและพระองค์ทรงไม่ประสงค์ที่จะทำให้คนอื่นต้องกังวล

นสพ.เดอะ ซัน ยังระบุว่า เจ้าชายวิลเลียมทรงได้รับการรักษาอาการป่วยด้วยโรคโควิด-19 โดยแพทย์ประจำสำนักพระราชวัง และทรงปฏิบัติตามคำแนะนำของรัฐบาลในการกักกันพระองค์ที่พระตำหนักอันเมอร์ ฮอลล์ ในมณฑลนอร์ฟอล์ก แต่ก็ยังทรงปฏิบัติพระกรณียกิจตามปกติ โดยทรงโทรศัพท์ และมีการวิดีโอคอลถึง 14 ครั้งในเดือนเมษายน 2563

ขณะที่แหล่งข่าวคนหนึ่งเปิดเผยด้วยว่า เจ้าชายวิลเลียมมีอาการประชวรด้วยโควิด-19 ค่อนข้างหนัก โดยมีระยะหนึ่ง พระองค์ประชวรถึงขั้นหายใจลำบาก จนทำให้ผู้ใกล้ชิดมีความกังวลอย่างมาก

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าชายวิลเลียมดยุคแห่งเคมบริดจ์โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:51 น.