ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝรั่งเศสระทึกอีก มือปืนยิงบาทหลวงสาหัสที่เมืองลียง ตร.เร่งหาแรงจูงใจ

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ย. 2563 04:44 น.

SHARE

ฝรั่งเศสระทึกอีก มือปืนยิงบาทหลวงสาหัสที่เมืองลียง ตร.เร่งหาแรงจูงใจ

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2563 04:44 น.

มือปืนยิงบาทหลวงได้รับบาดเจ็บสาหัสที่เมืองลียง ทำให้เกิดการไล่ล่าของตำรวจ ก่อนจะจับกุมคนร้ายสำเร็จ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่รู้มูลเหตุจูงใจ

สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า ตำรวจฝรั่งเศสเปิดเผยในวันเสาร์ที่ 31 ต.ค. 2563 ว่า คนร้ายใช้ปืนลูกซองตัดลำกล้องสั้น ก่อเหตุยิงบาทหลวงนิกายออโทดอกซ์ ชาวกรีซ ชื่อ นิโคลัส คาคาเวลาคิส ขณะกำลังปิดประตูโบสถ์ในเมืองลียง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อเวลาประมาณ 16.00น. ก่อนที่มือปืนจะหลบหนีจากที่เกิดหตุ ทำให้ตำรวจต้องออกติดตาม

ข่าวแนะนำ

ต่อมาในคืนวันเดียวกัน นายนิโคลาส์ ฌากเกต์ อัยการรัฐเมืองลียง ออกแถลงการณ์ระบุว่า ตำรวจสามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยที่มีรูปพรรณสัณฐานตรงกับคำให้การของพยานเอาไว้ได้ โดยผู้ต้องสงสัยไม่มีอาวุธในตอนที่ถูกจับกุม ซึ่งเจ้าหน้าที่สืบสวนกำลังพยายามระบุตัวชายผู้นี้

ด้าน นายเกรโกรี ดูเซต์ นายกเทศมนตรีเมืองลียงบอกกับผู้สื่อข่าวว่า ตอนนี้พวกเขายังไม่รู้ว่าคนร้ายมีอะไรเป็นแรงจูงใจในการก่อเหตุ

ทั้งนี้ ฝรั่งเศสเผชิญเหตุระทึกขวัญอีกครั้ง หลังเกิดการโจมตีก่อการร้ายถึง 3 ครั้งในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา รวมถึงเหตุฆ่าตัดคอครูผู้ใช้ภาพล้อเลียนศาสดามูฮัมหมัดในการสอนนักเรียนเมื่อ 16 ต.ค. และเหตุมือมีดทำร้ายผู้คนในโบสถ์นอเทรอดาม ที่เมืองนีสเมื่อสัปดาห์ก่อน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ศพ หนึ่งในนั้นถูกตัดศีรษะ

เหตุโจมตีที่เกิดขึ้นทำให้ประธานาธิบดี เอ็มมานูเอล มาครง แห่งฝรั่งเศส สั่งเพิ่มกำลังทหารหลายพันนายไปคุ้มกันตามที่สาธารณะต่างๆ รวมทั้งสถานที่ทางศาสนาด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงบาทหลวงโจมตีฝรั่งเศสเมืองลียงก่อการร้ายค้นร้ายหลบหนีฝรั่งเศส

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:35 น.