ไลฟ์สไตล์
100 year

นาทีตึกถล่มทั้งหลัง แผ่นดินไหวขนาด 7.0 เขย่าตุรกี ดับแล้ว 4 ‘สึนามิ’ ซัด (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
30 ต.ค. 2563 21:45 น.

SHARE

นาทีตึกถล่มทั้งหลัง แผ่นดินไหวขนาด 7.0 เขย่าตุรกี ดับแล้ว 4 ‘สึนามิ’ ซัด (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์30 ต.ค. 2563 21:45 น.

สุดน่ากลัว นาทีตึกทั้งหลังพังถล่ม หลังเกิดแผ่นดินไหวรุนแรง ขนาด 7.0 เขย่าตุรกี กรีซ  และเกิด‘มินิ-สึนามิ’ ซัดฝั่ง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 4 ศพ

เมื่อ 30 ต.ค.63 สำนักข่าวต่างประเทศ และซีเอ็นเอ็น รายงานความคืบหน้าหลังเกิดแผ่นดินไหวรุนแรง ขนาด 7.0 ในทะเลอีเจียน มีความลึกแค่ประมาณ 10 กิโลเมตร ใกล้ชายฝั่งตุรกี เมื่อวันศุกร์ที่ 30 ต.ค. แรงสั่นสะเทือนส่งผลให้ประชาชนแตกตื่นตกใจอย่างหนัก และสร้างความเสียหายต่ออาคารบ้านเรือนในเมืองอิซเมียร์ เมืองใหญ่สุดอันดับ 3 ของตุรกีและกรีซ ว่า แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ส่งผลให้เกิด ‘มินิ-สึนามิ’ ซัดเข้ามาถึงถนนริมชายหาดของตุรกีและกรีซด้วย แต่ยังเคราะห์ดีที่คลื่นไม่สูงมากนัก

ข่าวแนะนำ

มีผู้เห็นเหตุการณ์เผยแพร่คลิปนาทีตึกถล่มและคลื่นซัดเข้ามาบนฝั่งพัดสิ่งของต่างๆ ลอยไปกับคลื่นที่เกาะซามอส ของกรีซ อย่างน่าหวาดกลัว หลังเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.0 โดยแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวได้ทำให้มีอาคารบ้านเรือนในเมืองอิซเมียร์อย่างน้อย 20 หลังพังถล่มลงมากลายเป็นกองซากอิฐซากปูน ขณะที่ รมว.สาธารณสุขตุรกี เปิดเผยว่า เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวรุนแรงแล้วอย่างน้อย 4 ศพ และทีมกู้ภัยตลอดจนประชาชนพยายามช่วยค้นหาผู้ประสบเหตุที่ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังของบ้านเรือน

คลิป : สึนามิซัด

เกิด ‘มินิ-สึนามิ’ ซัดฝั่งหลังเกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.0 ในทะเลอีเจียน ใกล้ตุรกี เมื่อ 30 ต.ค.63
เกิด ‘มินิ-สึนามิ’ ซัดฝั่งหลังเกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.0 ในทะเลอีเจียน ใกล้ตุรกี เมื่อ 30 ต.ค.63

สำนักสำรวจทางธรณีวิทยาสหรัฐฯ พบว่า แรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวครั้งใหญ่รับรู้ได้ไกลถึงกรุงเอเธนส์ เมืองหลวงกรีซ รวมทั้งเกาะครีต เกาะใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะกรีก และที่นครอิสตันบูลของตุรกีเลนทีเดียว.

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

สุดระทึก แผ่นดินไหวรุนแรง 7.0 เขย่าตุรกี กรีซ อาคารบ้านเรือนพังยับ (คลิป)

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แผ่นดินไหวแผ่นดินไหวตุรกีสึนามิคลื่นยักษ์ตุรกีกรีซข่าวต่างประเทศ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 13:09 น.