ไลฟ์สไตล์
100 year

ญี่ปุ่นผ่อนคลายมาตรการการเดินทางต่อจีน และอีก 8 ประเทศ รวมไทย

ไทยรัฐออนไลน์
30 ต.ค. 2563 21:05 น.

SHARE

ญี่ปุ่นผ่อนคลายมาตรการการเดินทางต่อจีน และอีก 8 ประเทศ รวมไทย

ไทยรัฐออนไลน์30 ต.ค. 2563 21:05 น.

ประเทศญี่ปุ่นเริ่มผ่อนคลายมาตรการการเดินทางระหว่างประเทศ เพื่อคุมเข้มโควิด-19 ของชาวต่างชาติ โดยนำร่องใช้กับประเทศจีน และอีก 8 ประเทศ รวมถึงประเทศไทย

นายโตชิมิตสึ โมเตกิ รัฐมนตรีต่างประเทศของญี่ปุ่น เปิดเผยว่า ทางการญี่ปุ่นได้ผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มการเดินทางไปต่างประเทศให้แก่ 9 ประเทศ ซึ่งนอกจากประเทศจีนแล้ว ยังมีประเทศออสเตรเลีย เกาหลีใต้ ไทย สิงคโปร์ ไต้หวัน จีน นิวซีแลนด์ บรูไน และเวียดนาม ที่ถูกลดระดับการเตือนภัยการเดินทางจากระดับ 3 ให้เป็นระดับ 2 เพื่อหวังกระตุ้นเศรษฐกิจ พร้อมๆ ไปกับการป้องกันการระบาดของโรค แต่ก็ยังคงขอความร่วมมือประชาชนให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไป หากไม่ใช้ธุระเร่งด่วนหรือจำเป็น ซึ่งการเตือนภัยในระดับ 3 จะมีคำแนะนำให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการเดินทางอย่างเด็ดขาด

ข่าวแนะนำ

ก่อนหน้านี้ สิงคโปร์ และญี่ปุ่น เพิ่งเปิดตัวโครงการข้อตกลงทางธุรกิจ เพื่ออำนวยความสะดวกเป็นพิเศษให้กับการเดินทางของนักธุรกิจของ 2 ประเทศ ที่ต้องติดต่อธุรกิจระหว่างกัน โดยเริ่มมีผลตั้งแต่ 18 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งข้อตกลงนี้จะให้โควตาพิเศษในการเดินทางข้ามพรมแดนกับผู้บริหารธุรกิจและผู้ทำงานด้านธุรกิจ ผู้ที่มีวีซ่าทำงาน โดยจะมีมาตรการปกป้องความปลอดภัยทางสาธารณสุข ทั้งการตรวจหาเชื้อโควิดก่อนเดินทาง รวมทั้งการกักตัวเป็นเวลานาน 14 วันเมื่อถึงประเทศปลายทาง.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าญี่ปุ่นคลายมาตรการการเดินทาง9 ประเทศประเทศไทยข่าวต่างประเทศ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 02:02 น.