เริ่มแล้ว เม็กซิโกจัดงานเทศกาล "วันแห่งความตาย"

ข่าว

  เริ่มแล้ว เม็กซิโกจัดงานเทศกาล "วันแห่งความตาย"

  ไทยรัฐออนไลน์
  30 ต.ค. 2563 10:20 น.
  SHARE

  เริ่มแล้ว เม็กซิโกจัดงานเทศกาล "วันแห่งความตาย"

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 ต.ค. 2563 10:20 น.

  ชาวเม็กซิโกร่วมประเพณีประจำปี "วันแห่งความตาย" รำลึกถึงบรรพบุรุษและบุคคลอันเป็นที่รักที่จากไป ปีนี้จัดขึ้นเร็วกว่ากำหนดและเน้นจัดที่บ้านเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

  เมื่อวันที่ 30 ต.ค. ประชาชนชาวเม็กซิโกเริ่มออกมาจับจ่ายซื้อสินค้า ทั้งอาหาร ดอกไม้และเครื่องตกแต่งหลุมศพที่มีสีสันสวยงาม อย่างหัวกะโหลกทำจากน้ำตาล แล้วนำไปที่สุสานเพื่อช่วยกันตกแต่งหลุมศพของบรรพบุรุษ เนื่องในงานเทศกาลประจำปี "วันแห่งความตาย" (Day of the Dead) จัดขึ้นเพื่อรำลึกถึงบรรพบุรุษ ญาติพี่น้อง หรือคนรักที่จากไป

  ด้านนางคลอเดีย เชนบอม นายกเทศมนตรีกรุงเม็กซิโกซิตี้ ซึ่งเพิ่งตรวจพบว่าติดโควิด-19 เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เปิดเผยว่า เนื่องจากปีนี้มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงขอความร่วมมือให้แต่ละครอบครัว จัดงานกันที่บ้านแบบเรียบง่ายเป็นการภายในครอบครัว แทนที่จะไปแออัดกันอยู่ตามสุสานทั้ง 120 แห่งในเมืองหลวง  

  วันแห่งความตายของเม็กซิโก เป็นประเพณีที่จัดสืบทอดกันมาอย่างยาวนาน ปกติจะมีขึ้นในวันที่ 2 พ.ย. ของทุกปี โดยปีนี้นอกจากเลื่อนวันให้เร็วขึ้นแล้ว ทางการยังสั่งปิดสุสานหลายแห่งเพื่อป้องกันไม่ให้คนออกมาชุมนุมกัน โดยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในเม็กซิโกยังรุนแรง เมื่อวันที่ 30 ต.ค. มีจำนวนผู้ติดเชื้อใหม่ เกือบ 6,000 ราย มาอยู่ที่ 912,811 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 464 ศพ รวมเป็น 90,773 ศพ.

  ที่มา: YahooNews

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เม็กซิโกเม็กซิโก ซิตีเทศกาลวันแห่งความตายอเมริกาข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 21:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์