ไลฟ์สไตล์
100 year

เครื่องบินรบไต้หวันโหม่งทะเลขณะฝึกซ้อม สังเวยชีวิตนักบิน 1 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์
30 ต.ค. 2563 07:42 น.

SHARE

เครื่องบินรบไต้หวันโหม่งทะเลขณะฝึกซ้อม สังเวยชีวิตนักบิน 1 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์30 ต.ค. 2563 07:42 น.

กองทัพไต้หวันต้องสังเวยชีวิตนักบิน 1 นาย หลังเครื่องบินรบประสบเหตุตกลงกลางทะเลในระหว่างฝึกซ้อมประจำวัน นับเป็นอุบัติเหตุเครื่องบินของกองทัพตกเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 เดือน


เครื่องบินรบรุ่น F-5E ประสบเหตุเครื่องยนต์ขัดข้องขณะฝึกซ้อมจนเครื่องบินตกนอกชายฝั่งของไต้หวัน (29 ต.ค.63) หลังจากเพิ่งนำเครื่องขึ้นได้ไม่นาน จนกัปตัน ชู กวง เหมิง วัย 29 ปี ต้องดีดตัวออกจากเครื่อง ก่อนที่ตัวเครื่องบินจะตกลงสู่ทะเล แต่เคราะห์ร้ายที่ตัวเขาหมดสติ แม้เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะพยายามช่วยปั๊มหัวใจหลังช่วยเหลือขึ้นมาจากทะเล แต่เขาเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ข่าวแนะนำ

โดยเครื่องบินรบรุ่น F-5E ที่ประสบเหตุนับเป็นเครื่องบินรบรุ่นเก่า ที่ผลิตขึ้นตั้งแต่ปี 1960 ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ ทำให้กองทัพได้สั่งให้ระงับการบินเครื่องบินรุ่นดังกล่าวทันที เพื่อนำมาตรวจเช็กสภาพอย่างละเอียดก่อน ขณะที่เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เพิ่งมีลูกเรือ 2 รายเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก ขณะที่ไต้หวันกำลังฝึกซ้อมรบระหว่างเกาะ

อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในขณะที่กองทัพไต้หวันต้องเผชิญกับการยั่วยุทางอากาศโดยเครื่องบินรบของจีน ทำให้กองทัพไต้หวันต้องนำเครื่องบินที่มีอายุการใช้งานค่อนข้างมาก และไม่ค่อยได้รับการดูแลออกบินลาดตระเวนเพิ่มขึ้นเท่าตัวในช่วงปีที่ผ่านมา ขณะเดียวกันทางการไต้หวันยังจัดซื้อเครื่องบินรบเพิ่มเติมเมื่อปีที่แล้ว เพื่อหวังสกัดกั้นการรุกล้ำน่านฟ้าไต้หวัน จากเครื่องบินรบของกองทัพจีนด้วย.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินรบตกทะเลกองทัพไต้หวันนักบินเสียชีวิตข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 10:32 น.