ไลฟ์สไตล์
100 year

อังกฤษผวา ผลศึกษาใหม่ ชี้โควิดระบาดแรงจัด กำลังพบคนติดเชื้อวันละเฉียดแสน

ไทยรัฐออนไลน์
29 ต.ค. 2563 13:35 น.

SHARE

อังกฤษผวา ผลศึกษาใหม่ ชี้โควิดระบาดแรงจัด กำลังพบคนติดเชื้อวันละเฉียดแสน

ไทยรัฐออนไลน์29 ต.ค. 2563 13:35 น.

วิกฤติเชื้อโควิด-19 ระบาดระลอก 2 ในอังกฤษน่าวิตก ผลการศึกษาใหม่โดยม.อิมพีเรียล คอลเลจ ชี้อังกฤษ กำลังจะพบผู้ติดเชื้อโควิดสูงถึงวันละเกือบ 1 แสนราย เพราะขณะนี้การระบาดกำลังมีอัตราเร่ง

เมื่อ 29 ต.ค.63 สำนักข่าวบีบีซี รายงาน ผลการศึกษาใหม่โดยมหาวิทยาลัย Imperial College London (อิมพีเรียล คอลเลจ ลอนดอน) ในอังกฤษ ชี้วิกฤตการณ์ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 ในอังกฤษส่อเค้ารุนแรงขึ้นจนถึงขั้นวิกฤติ เพราะกำลังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ภายในวันเดียวเกือบ 100,000 รายทุกๆ วัน

จากการวิเคราะห์ที่สำคัญ พบว่า การติดเชื้อโควิด-19 ในอังกฤษกำลังมีอัตราเร่งและคาดว่าจำนวนผู้ติดเชื้อจะเพิ่มขึ้นสองเท่าในทุกๆ 9 วัน โดยผู้เขียนรายงาน ยังเตือนว่า อังกฤษอยู่ใน ‘ขั้นวิกฤติ’ และ ‘มีบางอย่างที่ต้องเปลี่ยนแปลง โดยผู้เชี่ยวชาญหลายคนกำลังเตือนว่า อังกฤษกำลังไปสู่จุดสูงสุดของการติดเชื้อโควิด-19 อย่างรวดเร็วจากที่เคยเห็นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ

ข่าวแนะนำบีบีซี เผยว่า การศึกษา React-1 ถือเป็นการศึกษาที่มีอิทธิพลอย่างสูง เพราะเป็นการศึกษาที่มีการประเมินสถานการณ์ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในอังกฤษมากที่สุด และการตรวจหาเชื้อล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ อีกทั้งมีอาสาสมัครเข้าร่วมเกือบ 86,000 คน ซึ่งผลการประเมินพบว่า กำลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในทุกกลุ่มอายุ และทุกๆ พื้นที่ของอังกฤษ ขณะที่ตอนนี้ มีผู้ป่วยด้วยโรคโควิด-19 มากที่สุดทางภาคเหนือ และการติดเชื้อกำลังพุ่งสูงอย่างรวดเร็วทางภาคใต้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าโควิดอังกฤษอังกฤษข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 13:17 น.