ไลฟ์สไตล์
100 year

อึ้ง ตำรวจฟิลิปปินส์บุกจับแข่งไก่ชนผิดก.ม. โดนคมมีดติดเดือยไก่บาดดับสลด

ไทยรัฐออนไลน์
28 ต.ค. 2563 19:50 น.

SHARE

อึ้ง ตำรวจฟิลิปปินส์บุกจับแข่งไก่ชนผิดก.ม. โดนคมมีดติดเดือยไก่บาดดับสลด

ไทยรัฐออนไลน์28 ต.ค. 2563 19:50 น.

(ภาพประกอบ)

ผู้บังคับการตำรวจฟิลิปปินส์สุดเศร้า สูญเสียลูกน้อง ตำรวจยศร้อยโท บุกจับการแข่งไก่ชนผิดกฎหมาย เคราะห์ร้ายโดนคมมีดติดเดือยไก่บาดดับสลด

เมื่อ 28 ต.ค.63 สำนักข่าวบีบีซีรายงานเกิดเหตุสุดสลด เจ้าหน้าที่ตำรวจฟิลิปปินส์นายหนึ่งต้องมาเสียชีวิต ขณะบุกจับกุมการแข่งไก่ชนผิดกฎหมายที่จังหวัดนอร์ทเทิร์น ซามาร์ ทางภาคกลางของฟิลิปปินส์ แต่เคราะห์ร้ายถูกคมมีดติดเดือยไก่ชนตัวหนึ่งบาดเข้าที่ต้นขา และคมมีดได้ตัดหลอดเลือดแดงใหญ่ จนทำให้เสียเลือดมาก และเสียชีวิตขณะถูกนำตัวส่งถึงโรงพยาบาล

ตามรายงานข่าวของสำนักข่าวฟิลิปปินส์ นิวส์ เอเจนซี่ (PNA) เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เสียชีวิตจากการถูกมีดติดเดือยไก่บาดนี้ ชื่อ ร้อยตำรวจโท คริสติน โบล็อก โดย พ.ต.อ.อาร์เนล อาปัด ผู้บังคับการตำรวจจังหวัดนอร์ทเทิร์น ซามาร์ กล่าวกับนักข่าวเอเอฟพีด้วยความเสียใจว่า เหตุสลดครั้งนี้เกิดขึ้นเพราะความโชคไม่ดี และเป็นเคราะห์ร้ายที่ตนไม่สามารถจะอธิบายได้

‘ผมไม่อาจจะเชื่อ ตอนได้รับรายงานครั้งแรก เพราะนี่เป็นครั้งแรกในชีวิตการทำงานในอาชีพตำรวจของผม 25 ปี ที่ต้องสูญเสียลูกน้องเพราะถูกมีดติดเดือยไก่ชน’ ผู้บังคับการตำรวจจังหวัดนอร์ทเทิร์น ซามาร์ กล่าว พร้อมกับได้แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งไปถึงครอบครัวของนายตำรวจที่เสียชีวิต

ตามรายงานของ PNA ยังแจ้งว่า การจับกุมการแข่งไก่ชนผิดกฎหมายครั้งนี้ ตำรวจได้จับกุมผู้ฝ่าฝืนกฎหมาย 3 คน และยึดของกลาง ไก่ชน 7 ตัว มีดเดือยไก่ 2 ชุด และเงินพนันอีก 550 เปโซฟิลิปปินส์ พร้อมกับจับกุมผู้ต้องสงสัยอีก 3 คน ทั้งนี้ ก่อนการระบาดของเชื้อโควิด-19 ทางการฟิลิปปินส์ได้อนุญาตให้มีการจัดแข่งขันไก่ชนที่ยื่นขออนุญาตอย่างถูกต้องได้ทุกวันอาทิตย์ รวมทั้งวันหยุดยาว รวมทั้งงานฉลองเทศกาลศาสนา ได้สูงสุด 3 วัน.

ข่าวแนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มีดติดเดือยไก่ตำรวจฟิลิปปินส์แข่งไก่ชนไก่ชนฟิลิปปินส์จับแข่งไก่ชนผิดกฎหมายข่าวต่างประเทศ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15:07 น.