ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดสลด เรือผู้อพยพล่มกลางช่องแคบอังกฤษ เด็กและผู้หญิง จมน้ำดับอย่างน้อย 4 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์
28 ต.ค. 2563 09:48 น.

SHARE

สุดสลด เรือผู้อพยพล่มกลางช่องแคบอังกฤษ เด็กและผู้หญิง จมน้ำดับอย่างน้อย 4 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์28 ต.ค. 2563 09:48 น.

เรือผู้อพยพนับสิบชีวิตล่มกลางช่องแคบอังกฤษ นอกชายฝั่งเมืองดันเคิร์ก ของฝรั่งเศส พบร่างเด็กและผู้หญิง จมน้ำดับอย่างน้อย 4 ศพ 

เมื่อวันที่ 27 ต.ค. สำนักข่าว BBC รายงานว่าเกิดเหตุเรือเล็กบรรทุกผู้อพยพ ประสบเหตุล่มนอกชายฝั่งเมืองดันเคิร์กของฝรั่งเศส ขณะที่กำลังพยายามลักลอบข้ามช่องแคบอังกฤษ โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยฝรั่งเศสสามารถช่วยผู้อพยพกลับขึ้นฝั่งได้ 15 ราย ขณะที่เหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 ศพ ในจำนวนนี้เป็นเด็กเล็ก 2 ศพ อายุ 5 ปี และ 8 ปี และเป็นผู้หญิง 1 ศพ ผู้ชายอีก 1 ศพ

ข่าวแนะนำ

รายงานข่าวระบุว่า จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังทำการค้นหาผู้ที่สูญหาย ขณะที่อัยการเมืองดันเคิร์กเปิดการไต่สวนหาสาเหตุที่เรือล่ม เบื้องต้นพบว่าวันที่เกิดเหตุมีคำเตือนจากอุตุนิยมวิทยาของอังกฤษและฝรั่งเศสว่าจะมีกระแสลมแรงในบริเวณช่องแคบอังกฤษและช่องแคบโดเวอร์ ขณะเดียวกันเชื่อว่าผู้อพยพกลุ่มนี้เดินทางมาจากอิหร่าน และต้องการเดินทางข้ามไปยังอังกฤษ  

ด้านนายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ กล่าวแสดงความเสียใจไปยังญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิต และบอกว่าได้ประสานส่งความช่วยเหลือไปยังทางการฝรั่งเศส พร้อมระบุว่าจะกวาดล้างกลุ่มอาชญากรที่จัดหาเรือและจัดการเดินทางที่ไม่ปลอดภัยแบบนี้.

ที่มา : BBC

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้อพยพฝรั่งเศสอังกฤษข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดข่าวต่างประเทศวันนี้ต่างประเทศ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 17:56 น.