ไลฟ์สไตล์
100 year

ไต้ฝุ่น "โมลาเบ" พัดเข้าฟิลิปปินส์ อพยพประชาชนกว่า 25,000 คน

ไทยรัฐออนไลน์
26 ต.ค. 2563 13:21 น.

SHARE

ไต้ฝุ่น "โมลาเบ" พัดเข้าฟิลิปปินส์ อพยพประชาชนกว่า 25,000 คน

ไทยรัฐออนไลน์26 ต.ค. 2563 13:21 น.

อิทธิพลของพายุไต้ฝุ่น "โมลาเบ" (Molave) ที่พัดเข้าฟิลิปปินส์ ทำให้มีฝนตกหนัก กระแสลมแรง บ้านเรือนพังเสียหาย ทางการสั่งอพยพประชาชนอย่างน้อย 25,000 คน

เมื่อวันที่ 26 ต.ค. ทางการฟิลิปปินส์เปิดเผยว่า พายุไต้ฝุ่นโมลาเบ หรือที่ชาวฟิลิปปินส์เรียกว่าไต้ฝุ่น "ควินตา" (Quinta) ได้พัดอย่างรวดเร็วขึ้นฝั่งที่เกาะซาน มิเกล ทางตะวันออกของประเทศ หมู่บ้านชาวประมงหลายแห่งได้รับผลกระทบจากอิทธิพลของพายุลูกนี้ ทำให้มีฝนตกหนัก กระแสลมแรง บ้านเรือนของประชาชนพังเสียหาย ต้นไม้และเสาไฟฟ้าหักโค่น แต่ถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้มีรายงานว่า ทางการสั่งอพยพประชาชนกว่า 25,000 คนไปอยู่ในศูนย์พักพิงตามโรงเรียนและอาคารที่ทำการรัฐบาล ขณะเดียวกัน เกิดเหตุเรือยอชต์ล่มนอกชายฝั่งจังหวัดบาตังกัส ทางตอนใต้ของกรุงมะนิลา เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือผู้โดยสารได้ 7 ราย และมีผู้สูญหาย 1 ราย 

ด้านสำนักงานอุตุนิยมวิทยาฟิลิปปินส์ รายงานว่า พายุไต้ฝุ่นโมลาเบ เคลื่อนตัวไปทางทิศตะวันตกด้วยกำลังลม 125 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ความเร็วลมที่จุดศูนย์กลางอยู่ที่ 180 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุลูกนี้อาจทำให้เกิดคลื่นพายุซัดฝั่งสูงถึง 2 เมตรในพื้นที่ริมชายฝั่งของจังหวัดซามาร์ ทางตอนเหนือของเขตบิโกล และตอนกลางและตอนใต้ของจังหวัดเกซอน คาดว่าหลังเคลื่อนตัวผ่านฟิลิปปินส์แล้ว พายุโมลาเบ จะทวีความรุนแรงขึ้นอีกขณะเคลื่อนผ่านทะเลจีนใต้.

ที่มา: Strait Times 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โมลาเบพายุไต้ฝุ่นฟิลิปปินส์พายุอพยพข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 12:02 น.