ไลฟ์สไตล์
100 year

โป๊ปตั้งพระคาร์ดินัลชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกันคนแรก

ไทยรัฐออนไลน์
26 ต.ค. 2563 08:18 น.

SHARE

โป๊ปตั้งพระคาร์ดินัลชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกันคนแรก

ไทยรัฐออนไลน์26 ต.ค. 2563 08:18 น.

สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ทรงแต่งตั้งพระคาร์ดินัลใหม่ 13 รูป ในจำนวนนี้รวมไปถึงอาร์คบิชอปวิลตัน ดี.เกรกกอรี จากวอชิงตัน ดีซี ซึ่งเป็นอาร์คบิชอปผิวสี ชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกัน คนแรก

เมื่อวันที่ 25 ต.ค. สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส องค์ประมุขแห่งคริสตจักรนิกายโรมันคาทอลิก ในนครรัฐวาติกัน ทรงแต่งตั้งพระคาร์ดินัลใหม่ 13 รูป ในจำนวนนี้รวมไปถึงอาร์คบิชอปวิลตัน ดี.เกรกกอรี จากวอชิงตัน ดีซี ซึ่งเป็นอาร์คบิชอปผิวสี ชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกัน คนแรกที่ได้ดำรงตำแหน่งผู้นำทางศาสนา สมณศักดิ์ชั้นสูงสุดรองจากสมเด็จพระสันตะปาปา

ข่าวแนะนำ

โดยอาร์คบิชอปวิลตัน ดี. เกรกกอรี ได้รับเลือกจากพระสันตะปาปาให้ดำรงตำแหน่งผู้นำทางศาสนาในกรุงวอชิงตัน ดีซี เมื่อปีที่แล้ว หลังจากเคยปฏิบัติหน้าที่ประธานในที่ประชุมบาทหลวงคาทอลิกในสหรัฐฯ ถึง 3 ครั้ง

สำนักข่าว CNN รายงานว่า สมเด็จพระสันตะปาปา ทรงประกาศรายชื่อพระคาร์ดินัลใหม่ทั้ง 13 รูป หลังเสร็จสิ้นพิธีสวดมนต์วันอาทิตย์ ที่จัตุรัสเซนต์ ปีเตอร์ส ในนครวาติกัน ซึ่งนับเป็นสิ่งที่ไม่ได้รับการคาดหมายมาก่อน ขณะที่พิธีรับตำแหน่งพระคาร์ดินัลชุดใหม่ จะมีขึ้นระหว่างการประชุมอย่างเป็นทางการของวิทยาลัยพระคาร์ดินัล ที่จะมีขึ้นในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้.

ที่มา: CNN

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โป๊ปฟรานซิสพระสันตะปาปาฟรานซิสพระคาร์ดินัลวาติกันสหรัฐสหรัฐอเมริกาข่าวต่างประเทศ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 18:03 น.