ไลฟ์สไตล์
100 year

รองปธน.สหรัฐฯ ไม่กักตัว-หาเสียงต่อ แม้ผู้ช่วย 4 คนติดโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์
26 ต.ค. 2563 02:29 น.

SHARE

รองปธน.สหรัฐฯ ไม่กักตัว-หาเสียงต่อ แม้ผู้ช่วย 4 คนติดโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์26 ต.ค. 2563 02:29 น.

ไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐฯ ไม่กักตัวและเดินหน้าหาเสียงเลือกตั้งต่อ แม้ที่ปรึกษาและผู้ช่วยใกล้ชิดของเขาถึง 4 คน ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19

สำนักข่าว ซีเอ็นบีซี รายงานว่า นายเดวิน โอ’มอลลีย์ โฆษกของนาย ไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐฯ ออกแถลงการณ์ยืนยันในวันอาทิตย์ที่ 25 ต.ค. 2563 ว่า นายเพนซ์จะไม่กักกันตัวเอง แม้ว่าผู้ช่วยใกล้ชิดของเขาถึง 4 คนมีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นบวกก็ตาม

ข่าวแนะนำ

นาย โอ’มอลลีย์ ระบุว่า นายมาร์ก ช็อร์ต หัวหน้าเจ้าหน้าที่ของนายเพนซ์ กำลังกักตัวเองหลังจากมีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เช่นเดียวกับ นายมาร์ตี ออบสต์ ที่ปรึกษาอาวุโสด้านการเมืองและผู้ช่วยอีก 2 คน แต่นายเพนซ์ กับภริยา มีผลตรวจเป็นลบเมื่อวันเสาร์ และมีสุขภาพแข็งแรงดี

แถลงการณ์ของ นาย โอ’มอลลีย์ ยืนยันด้วยว่า “แม้รองประธานาธิบดีเพนซ์จะถือว่าติดต่อใกล้ชิดกับนายช็อร์ต แต่จากการปรึกษากับทีมแพทย์ของทำเนียบขาว รองประธานาธิบดีจะปฏิบัติตามกำหนดการเดิมต่อไป โดยสอดคล้องกับคำแนะนำสำหรับบุคคลที่มีตำแหน่งสำคัญของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (ซีดีซี)”

ทั้งนี้ นายเพนซ์มีกำหนดการจัดงานหาเสียงที่เมืองคินสตัน รัฐนอร์ท แคโรไลนา ในวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นรัฐสมรภูมิที่พรรคเดโมแครตกับพรรครีพับลิกันขับเคี่ยวแย่งชิงคะแนนเสียงมาตลอด โดยผลโพลล่าสุดชี้ว่า นายไบเดน ตัวแทนผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากเดโมแครต มีคะแนนนำประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เพียง 1% เท่านั้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไมค์ เพนซ์ไม่กักตัวผู้ช่วยติดโควิดรองประธานาธิบดีสหรัฐเลือกตั้งสหรัฐหาเสียงไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:03 น.