ไลฟ์สไตล์
100 year

สื่อนอกชี้รบ.ไทย ยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินฯ กลับได้ผลตรงข้าม

ไทยรัฐออนไลน์
24 ต.ค. 2563 20:12 น.

SHARE

สื่อนอกชี้รบ.ไทย ยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินฯ กลับได้ผลตรงข้าม

ไทยรัฐออนไลน์24 ต.ค. 2563 20:12 น.

รอยเตอร์ เกาะติดการชุมนุมในไทย ชี้รัฐบาลยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรงฯ แต่กลับได้ผลตรงข้าม ม็อบยื่นเส้นตายพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องลาออกจากตำแหน่งนายกฯ ใน 3 วัน

เมื่อ 24 ต.ค.63 สำนักข่าวรอยเตอร์ยังคงเกาะติดการชุมนุมทางการเมืองในประเทศไทย นำโดย ‘คณะราษฎร 2563’ ที่ดำเนินมาตั้งแต่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา ชี้ รัฐบาลไทยยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงในเขตท้องที่กรุงเทพมหานครเมื่อวันพฤหัสฯ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา เพื่อหวังจะยุติการชุมนุมประท้วงขับไล่นายกรัฐมนตรีประยุทธ์ จันทร์โอชา และปฏิรูปสถาบันนั้น แต่กลับได้ผลลัพธ์ที่ผิดคาด เนื่องจากกลุ่มผู้ชุมนุมยังคงปักหลักชุมนุมประท้วงและขีดเส้นตายให้เวลานายกรัฐมนตรีประยุทธ์ 3 วันจะต้องลาออกจากตำแหน่ง เพราะเห็นว่า ถึงแม้มีการยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรงในกรุงเทพฯแล้วก็ตาม แต่ยังไม่เพียงพอ

‘นายกฯ ยังพยายามจะอยู่ในอำนาจต่อไปโดยไม่สนใจความต้องการทั้งหมดของประชาชน และการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรงฯ นั้นไม่สมควรจะประกาศตั้งแต่แรกแล้ว’ นายสิรวิชญ์ เสรีธีวัฒน์ หรือ ‘จ่านิว’ หนึ่งในแกนนำการชุมนุมกล่าว

นายกรัฐมนตรีประยุทธ์ จันทร์โอชา
นายกรัฐมนตรีประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าวแนะนำรอยเตอร์ยังรายงานว่า ผู้ชุมนุมหลายสิบคน รวมทั้งแกนนำการชุมนุมหลายคนได้ถูกตำรวจจับกุมระหว่างการสลายการชุมนุม และหนึ่งในผู้ที่ถูกจับนั้น ได้แก่ นางสาวภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือ มายด์ โดยมายด์ ซึ่งได้รับการปล่อยตัวเมื่อวันพฤหัสฯ ที่ผ่านมา โดยบรรดาผู้ชุมนุมขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เพราะเห็นว่าการจัดการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อปีที่แล้ว เพื่อต้องการให้พล.อ.ประยุทธ์ยังสามารถอยู่ในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีได้ต่อไปเท่านั้น หลังจากเป็นหัวหน้าคณะก่อรัฐประหารเมื่อปี 2557 ขณะที่พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า การเลือกตั้งทั่วไปที่ผ่านมามีความบริสุทธิ์ยุติธรรม

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้มีกลุ่มผู้ชุมนุม ‘คนเสื้อเหลือง’ ได้ออกมาจัดกิจกรรมชุมนุมเคลื่อนไหวปกป้องสถาบันฯ ทั้งในกรุงเทพฯ และจังหวัดต่างๆ ของประเทศไทยแล้วเช่นกัน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมชุมนุม 24 ตุลาข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดม็อบ 24 ตุลา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:36 น.