ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจออสเตรเลียกวาดล้างจับกุมแก๊งอนาจารเด็ก 44 คน

ไทยรัฐออนไลน์
23 ต.ค. 2563 21:04 น.

SHARE

ตำรวจออสเตรเลียกวาดล้างจับกุมแก๊งอนาจารเด็ก 44 คน

ไทยรัฐออนไลน์23 ต.ค. 2563 21:04 น.

ตำรวจออสเตรเลียออกปฏิบัติการกวาดล้างขบวนการอนาจารเด็ก ที่ปล่อยคลิปในโลกอินเทอร์เน็ต โดยตั้งข้อหาทั้งผู้ที่ครอบครอง และผลิตคลิปอนาจารได้ทั้งสิ้น 44 คน

นอกจากปฏิบัติการครั้งนี้จะสามารถจับกุมผู้ผลิตและครอบครองคลิปอนาจารเด็กได้จำนวนมากแล้ว ตำรวจยังสามารถช่วยเหลือเด็ก 16 คนที่ถูกทำอนาจารออกมาได้ด้วย โดยการจับกุมครั้งนี้มีขึ้นหลังมีการสอบสวนหาเบาะแส และรวบรวมพยานหลักฐานที่ถูกเผยแพร่ในโลกอินเทอร์เน็ตมานานถึง 1 ปี ก่อนที่จะกระจายกำลังจับกุมเป้าหมายที่กระจายอยู่ใน 8 รัฐของประเทศ

ข่าวแนะนำ

สำหรับผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมทั้ง 44 ราย มีอายุตั้งแต่ 19-57 ปี โดยมีอาชีพแตกต่างกัน ทั้งภาคการก่อสร้าง งานขนส่ง เจ้าหน้าที่ภาครัฐ และงานบริการ โดยยังไม่มีการเปิดเผยชื่อของผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมทั้งหมด ซึ่งทั้ง 44 คน ถูกตั้งข้อหารวมกันมากถึง 350 ข้อหา โดยตำรวจสอบสวนกลางออสเตรเลียระบุว่า ทางหน่วยงานได้เริ่มสอบสวนเรื่องนี้ หลังได้รับรายงานว่ามีคนหลายพันคนที่ได้ใช้ระบบคลาวด์ ในการจัดเก็บข้อมูลและเผยแพร่คลิปอนาจารเด็กส่งต่อกันในโลกอินเทอร์เน็ต โดยมีการหาหลักฐานและปะติดปะต่อข้อมูลจนนำไปสู่การกวาดล้างจับกุมดำเนินคดีในครั้งนี้ โดยตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ทางตำรวจสามารถช่วยเหลือเด็กๆ ที่ถูกทำอนาจารได้มากถึง 134 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กชาวต่างชาติถึง 67 คน.

ที่มา : รอยเตอร์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กวาดล้างจับกุมแก๊งอนาจารเด็กออสเตรเลียเผยแพร่คลิปอนาจารเด็กตำรวจออสเตรเลียข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:43 น.