ไลฟ์สไตล์
100 year

เกาหลีใต้สุดผวา ยอดตายปริศนา หลังได้รับวัคซีนไข้หวัดใหญ่ พุ่ง 36 ศพแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
23 ต.ค. 2563 18:04 น.

SHARE

เกาหลีใต้สุดผวา ยอดตายปริศนา หลังได้รับวัคซีนไข้หวัดใหญ่ พุ่ง 36 ศพแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์23 ต.ค. 2563 18:04 น.

ชาวเกาหลีใต้วิตกหนัก ยอดผู้เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ หลังได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ฟรีภายใต้โครงการของรัฐ เพิ่มเป็นกว่า 36 ศพแล้ว

เมื่อ 23 ต.ค.63 สำนักข่าวยอนฮัป สื่อในเกาหลีใต้รายงาน ขณะนี้กำลังมีความกังวลมากขึ้นเกี่ยวกับการที่รัฐบาลเดินหน้าโครงการฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ให้แก่ประชาชนโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เนื่องจากมีผู้เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ภายหลังได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่เพิ่มขึ้นกว่า 36 ศพแล้ว

ขณะนี้ บรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขในเกาหลีใต้เกิดความเห็นที่แตกต่างกันออกเป็นสองฝ่ายว่า ควรเดินหน้าโครงการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ฟรีต่อไปหรือจะยุติโครงการนี้ ที่ทางการหวังว่าจะเป็นการช่วยป้องกันการระบาดซ้อนทั้งโควิด-19 และไข้หวัดใหญ่ในประเทศ 

รัฐบาลเกาหลีใต้ฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ฟรีให้แก่ประชาชน เพื่อป้องกันการระบาดซ้อนของเชื้อไข้หวัดใหญ่ กับโควิด-19 ในประเทศ
รัฐบาลเกาหลีใต้ฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ฟรีให้แก่ประชาชน เพื่อป้องกันการระบาดซ้อนของเชื้อไข้หวัดใหญ่ กับโควิด-19 ในประเทศ

ข่าวแนะนำยอนฮัประบุว่า ถึงแม้ยังไม่มีการยืนยันว่า มีความเกี่ยวข้องใดๆ จากการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่กับการเสียชีวิตของผู้ได้รับวัคซีนนี้ที่เพิ่มมากขึ้น แต่ขณะนี้ชาวเกาหลีใต้กำลังมีความหวั่นวิตก โดยตามรายงานของศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคติดต่อแห่งชาติเกาหลีใต้แจ้งว่า ยอดเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุของผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่จนถึงเวลา 13.00 น. ของวันศุกร์ที่ 23 ต.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ได้เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 36 ศพแล้ว และผู้เสียชีวิตได้เพิ่มขึ้นจากเวลา 16.00 น. ของวันที่ 22 ต.ค. ถึง 9 ศพ

ส่วนผลการตรวจสอบการเสียชีวิตของเด็กหนุ่มวัย 17 ปีหลังได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ โดยสถาบันนิติเวชวิทยาเกาหลีใต้ ยืนยันว่าสาเหตุการเสียชีวิตไม่เกี่ยวข้องโดยตรงกับการได้รับฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ และไข้หวัดแต่อย่างใด หลังจากการเสียชีวิตของเด็กหนุ่มรายนี้ ถือเป็นเคสแรกของการเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุของผู้ได้รับวัคซีนไข้หวัดใหญ่ในเกาหลีใต้ในโครงการนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกาหลีใต้ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่วัคซีนไข้หวัดใหญ่ข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุดฉีดวัคซีนตาย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11:03 น.