ไลฟ์สไตล์
100 year

โควิดเป็นเหตุ! พนักงานส่งของเกาหลีใต้ ตายเพราะงานหนัก

ไทยรัฐออนไลน์
22 ต.ค. 2563 21:24 น.

SHARE

โควิดเป็นเหตุ! พนักงานส่งของเกาหลีใต้ ตายเพราะงานหนัก

ไทยรัฐออนไลน์22 ต.ค. 2563 21:24 น.

โควิดเป็นเหตุ! พนักงานส่งของเกาหลีใต้ ตายเพราะงานหนัก

พนักงานขนส่งสินค้าเกาหลีใต้ เสียชีวิตจากการทำงานหนัก เหตุต้องทำงานเกินเวลาเพื่อเร่งส่งสินค้าจำนวนมาก ในช่วงโควิด-19 ระบาด


คนงานขนส่งสินค้าในเกาหลีใต้เสียชีวิตจากการทำงานอย่างหนักเป็นรายที่ 14 แล้วในปีนี้ สาเหตุเนื่องจากมีปริมาณพัสดุและเอกสารที่ต้องขนส่งจำนวนมากในช่วงการระบาดของโควิด-19 โดยพนักงานรายล่าสุดเป็นพนักงานขนส่งของบริษัท ซีเจ โลจิสติกส์ คอร์ป ซึ่งหมดสติไปในช่วงพักเบรกสั้นๆ เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา และเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ


นอกจากนี้ยังมีรายงานหนึ่งในพนักงานที่ก่อเหตุฆ่าตัวตาย โดยทิ้งข้อความลาตายระบุสาเหตุว่าไม่สามารถทนทำงานหนักได้อีกต่อไป ขณะที่อีก 1 ราย เสียชีวิตจากอาการหัวใจล้มเหลว หรือหัวใจวาย เนื่องจากทำงานหนักเกินไปเช่นกัน

ด้านบริษัทขนส่ง ซีเจ บริษัทขนส่งอันดับต้นๆ ของประเทศ ต้นสังกัดของผู้เสียชีวิตได้แถลงขอโทษ และแสดงความเสียใจต่อการเสียชีวิตของคนงานของบริษัทอย่างน้อย 5 คน โดยรับปากว่าจะมีการปรับปรุงสภาพการทำงานของพนักงานที่มีอยู่ราว 20,000 คนให้ดีขึ้น โดยจะเพิ่มจำนวนพนักงานให้เพียงพอ รวมทั้งดูแลเรื่องประกันอุบัติเหตุต่างๆ เพิ่มเติม และกำลังเร่งหารือเพื่ออนุมัติเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตต่อไป

ขณะที่บริษัท ฮันจิน บริษัทขนส่งสินค้าขนาดเล็กก็ได้ออกมาแถลงขอโทษต่อสาธารณชนในสัปดาห์นี้เช่นกันหลังมีพนักงานส่งเอกสารเสียชีวิต 1 ราย พร้อมรับปากว่าจะลดปริมาณงานให้แก่พนักงานของบริษัท โดยการเสียชีวิตอย่างต่อเนื่องของพนักงานขนส่งสินค้ากว่าสิบคนในปีนี้ ทำให้สังคมเกาหลีใต้เริ่มตั้งคำถามว่าบริษัทขนส่งล้มเหลวในการดูแลสภาพการทำงาน รวมถึงสวัสดิภาพของพนักงานเพื่อความปลอดภัยหรือไม่

ขณะที่เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ประธานาธิบดี มุน แจ อิน ของเกาหลีใต้ได้เรียกร้องให้มีการยกเครื่องปรับปรุงสภาพการทำงานของพนักงานส่งของทั้งระบบใหม่ โดยระบุว่าพวกเขากำลังต้องทนทุกข์ทำงานหนัก ในช่วงการระบาดของโควิด-19 ที่การขนส่งสินค้าเติบโตอย่างรวดเร็ว.

ที่มา : รอยเตอร์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พนักงานขนส่งตายทำงานหนักเกินไปเกาหลีใต้พนักงานส่งของเกาหลีใต้งานหนักเสียชีวิต 14 รายข่าวต่างประเทศข่าวต่างประเทศล่าสุด

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 07:37 น.