ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.บราซิลจับขบวนการค้าสัตว์ ช่วยชีวิตลูกนกแก้วกว่า 160 ตัว

ไทยรัฐออนไลน์
21 ต.ค. 2563 20:13 น.

SHARE

ตร.บราซิลจับขบวนการค้าสัตว์ ช่วยชีวิตลูกนกแก้วกว่า 160 ตัว

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2563 20:13 น.

ตำรวจในนครเซาเปาโลของบราซิล บุกเข้าจับกุมขบวนการลักลอบค้าสัตว์ป่า สามารถช่วยชีวิตลูกนกแก้วเกิดใหม่ที่ถูกขังอัดกันอยู่ภายในกล่องแคบๆ มากถึง 166 ตัว

ตำรวจในเมืองเซาเปาโล พบนกแก้ว นกมาคอว์ รวมทั้งลูกนกแก้วเกิดใหม่หลายสายพันธุ์รวม 166 ตัว ถูกขังอย่างแออัดภายในกล่องไม้แคบๆ ซุกซ่อนอยู่ภายในกระโปรงหลังของรถคันหนึ่งที่วิ่งอยู่บนถนนไฮเวย์ ห่างจากนครเซาเปาโลราว 100 กิโลเมตร ซึ่งเป็นหนึ่งในขบวนการลักลอบค้าสัตว์ป่า โดยบางตัวสภาพอิดโรยใกล้ตาย เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำไปให้องค์กร มาตา ซิลไลอา องค์กรเอ็นจีโอเพื่อช่วยเหลือสัตว์รีบพยาบาลและดูแลต่อ โดยสัตวแพทย์ 4 คนต้องเร่งทำงานแข่งกับเวลาเพื่อป้อนอาหารให้พวกลูกนกวันละ 6-8 รอบ

ข่าวแนะนำ

เดโบรา โรดริเก้ หนึ่งในสัตวแพทย์ที่เข้ามาดูแลลูกนกบอกว่า นกบางตัวมาถึงในสภาพที่ย่ำแย่ เพราะช่วงนี้เป็นช่วงของการวางไข่และฟักไข่ของลูกนกแก้ว พวกขบวนการลักลอบค้าสัตว์จังอาศัยจังหวะนี้บุกเข้าไปถึงรังและจับพวกลูกนกมา และนำไปขายต่อในตลาดมืด โดยองค์กรจะดูแลลูกนกและนกที่ถูกจับมาให้แข็งแรง ก่อนที่จะนำไปปล่อยคืนสู่ป่าเมื่อพวกมันพร้อมต่อไป

มีรายงานว่าคนขับรถ และคนที่นั่งมาด้วยอีกคนสารภาพว่า พวกเขาไปจับนกแก้วในรัฐมาโต กรอสโซ โดซุล และตั้งใจจะนำนกแก้วเหล่านี้ไปขายในเซาเปาโล ก่อนจะถูกจับกุม โดยตำรวจได้ปรับเงินทั้งคู่เป็นจำนวน 110,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 3,436,000 บาท ก่อนที่จะปล่อยตัวไป.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลักลอบค้าสัตว์ป่าลูกนกแก้วบราซิลลักลอบจับนกแก้วตลาดมืดองค์กรพิทักษ์สัตว์ข่าวต่างประเทศ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 13:06 น.