ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก ฆาตกรเรือดำน้ำ หนีจากคุกเดนมาร์ก ตำรวจตามรวบได้ทันควัน

ไทยรัฐออนไลน์
21 ต.ค. 2563 01:25 น.

SHARE

ระทึก ฆาตกรเรือดำน้ำ หนีจากคุกเดนมาร์ก ตำรวจตามรวบได้ทันควัน

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2563 01:25 น.

ฆาตกรเรือดำน้ำ หลบหนีออกจากเรือนจำในประเทศเดนมาร์ก โดยอ้างว่ามีระเบิด ก่อนถูกตำรวจปิดล้อมและจับกุมตัวได้อย่างรวดเร็ว

สำนักข่าว ฟ็อกซ์นิวส์ รายงานว่า นายปีเตอร์ แมดเซน เจ้าของฉายา ‘ฆาตกรเรือดำน้ำ’ ก่อเหตุหลบหนีออกจากเรือนจำ แฮร์สเติร์ดเวสเตอร์ ในกรุงโคเปนเฮเกน เมืองหลวงของประเทศเดนมาร์ก เมื่อช่วงเช้าวันอังคารที่ 20 ต.ค. 2563 ก่อนจะถูกตำรวจตามจับกุมตัวได้อย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

ตามการเปิดเผยของสื่อท้องถิ่น นายแมดเซนข่มขู่เจ้าหน้าที่เรือนจำด้วยวัตถุคล้ายอาวุธปืน พร้อมอ้างด้วยว่า เขามีระเบิดอยู่กับตัว และคาดอุปกรณ์คล้ายเข็มขัดเอาไว้ที่เอว ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องยอมให้เขาออกไปจากเรือนจำ ขณะที่ตำรวจรวมทั้งหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดถูกส่งมาปิดล้อมพื้นที่เกิดเหตุ

อย่างไรก็ตาม หลังจากเวลา 10.00 น.เล็กน้อย ตำรวจก็สามารถจับกุมตัวนายแมดเซนได้ ขณะที่เขาอยู่ห่างจากเรือนจำราว 400 เมตร โดยมีการเผยแพร่ภาพช่วงเวลาจับกุม แสดงให้เห็นเจ้าหน้าที่ถือปืนไรเฟิลโอบล้อมนายแมดเซน ซึ่งกำลังนั่งอยู่กับพื้น หลังพิงรั้วพุ่มไม้

ทั้งนี้ นายแมดเซน วัย 49 ปี เป็นนักประดิษฐ์ซึ่งเป็นที่รู้จักในเดนมาร์ก มีการพยายามระดมทุนเพื่อสร้างจรวดและเรือดำน้ำ เขาถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต จากข้อหาฆาตกรรมหั่นศพ คิม วอลล์ นักข่าวสาวชาวสวีเดน วัย 30 ปี เมื่อปี 2560 โดยเธอถูกพบเห็นครั้งสุดท้ายขณะขึ้นเรือดำน้ำสร้างเองไปกับนายแมดเซน ในวันที่ 10 ส.ค.

หลังจากนั้น น.ส.วอลล์ ก็หายตัวไป ก่อนที่ชิ้นส่วนลำตัวของเธอจะถูกคลื่นซัดมาเกยหาดใกล้เมืองโคเปนเฮเกน เมื่อ 21 ส.ค. ปีเดียวกัน ก่อนจะมีการพบชิ้นส่วน ศีรษะ และขา ในช่วงหลายสัปดาห์หลังจากนั้น ทำให้นายแมดเซนถูกจับกุม และตัดสินว่ามีความผิดจริงในการฆาตกรรมโดยวางแผนไว้ล่วงหน้า, ข้อหาทำลายศพ และข้อหาเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศ

นายแมดเซนปฏิเสธข้อกล่าวหาฆาตกรรมและล่วงละเมิดทางเพศ โดยอ้างว่า น.ส.วอลล์เสียชีวิตเพราะคาร์บอนไดออกไซด์เป็นพิษ แต่ยอมรับว่าเขาหั่นศพและโยนทิ้งลงทะเลเพราะความตื่นตระหนก อย่างไรก็ตาม ในสารคดีซึ่งเพิ่งเผยแพร่เมื่อไม่นานมานี้ เขายอมรับเป็นครั้งแรก โดยตอบว่า “ไช่” หลังจากพิธีกรถามว่า เขาเป็นคนฆ่า น.ส.วอลล์ หรือไม่.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนีจากเรือนจำฆาตกรเรือดำน้ำฆ่าหั่นศพเดนมาร์กฆ่านักข่าวปีเตอร์ แมดเซนแหกคุก

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 23:44 น.